Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Hải sản đông lạnh là hình thức giúp bảo quản hải sản được lâu hơn mà độ tươi ngon vẫn được đảm bảo. Và bài viết hôm nay, Đại Thành Food sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các về loại thực phẩm đông lạnh này nhé! 

1. Tìm hiểu về hải sản đông lạnh

Việc đông lạnh hải sản là một trong những phương pháp để bảo quản thực phẩm. Hải sản sẽ được cấp đông khi vừa đánh bắt đến vận chuyển giúp giữ được độ ngọt, tươi ngon vốn dó.

1.1 Hải sản đông lạnh là gì?

Hải sản đông lạnh là hải sản tươi hoặc hải sản được sơ chế để bảo quản ở nhiệt độ thấp để giữ nguyên hương vị của hải sản và tăng thời gian bảo quản chúng hơn. Nhiệt độ bảo quản hải sản thường giao động ở mức 0 tới -18 độ C, áp dụng phương pháp làm đông cấp tốc chứ không dùng các phương pháp thông thường như bạn làm tại nhà.

1.2 Cách làm đông hải sản

  • Quá trình làm đông lạnh hải sản là quá trình làm giảm nhiệt độ nhanh chóng xuống trong quá trình bảo quản hải sản, quá trình này giúp thực phẩm giữ được tính chất ban đầu của hải sản.
  • Hải sản đã qua sơ chế sạch sẽ, được làm đông lạnh ngay. Hiện có 3 cách làm đông lạnh hải sản phổ biến:
  • Đông lạnh bằng không khí: đây là cách làm cho luồng không khí lạnh thổi liên tục trên hải sản.
  • Đông lạnh bằng máy lạnh tiếp xúc: đặt hải sản trực tiếp vào lỗ trống đĩa lạnh bằng kim loại, trong đó có chất lỏng lạnh được đưa qua để bảo quản hải sản.
  • Ngâm vào dung dịch: cho đặt trực tiếp vào chất lỏng chuyên dụng và ngâm trong một thời gian để làm lạnh hải sản.

1.3 Lợi ích khi sử dụng hải sản đông lạnh

  • Hải sản giúp cơ thể nạp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da. Omega 3 có trong hải sản giúp con người có thể đẩy lùi nguy cơ trầm cảm, stress kéo dài.
  • Hải sản chứa nhiều axit béo Omega 3 và vitamin giúp cái thiện và bảo vệ thị giác hiệu quả.
  • Hải sản giúp cải thiện các bệnh về đường hô hấp do chứa nhiều vitamin D giúp bảo vệ phổi tốt hơn.
  • Các chất trong hải sản tươi giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Nhờ lượng canxi dồi dào nên đảm bảo sự phát triển của hệ xương, làm giảm tình trạng bệnh đau khớp, viêm khớp.
  • Hải sản một phần cũng giúp làm giảm nguy cơ mất trí nhớ và trầm cảm do stress kéo dài.
  • Protein trong hải sản sẽ làm chậm quá trình lão hóa, đẩy mạnh sản sinh collagen mang đến cho bạn một làn da khỏe đẹp.

 

2. Sử dụng hải sản đúng cách để giữ được độ tươi ngon

Trong hải sản, Protein, chất béo và chất béo hòa tan vitamin như vitamin A và D thì không ảnh hưởng bởi đã qua khâu quá trình đóng băng. Nhưng khi bạn làm rã đông cá, bạn có thể mất một số lượng nước trong quá trình rã đông, nước này có thể chứa một số vitamin và khoáng chất của cá. Nếu bạn sử dụng tất cả nước này để nấu ăn, bạn sẽ giữ được các vitamin và khoáng chất.

2.1 Hải sản đông lạnh không sử dụng chất bảo quản

Những nhà cung cấp hải sản thường sử dụng những phương pháp cấp đông tự nhiên và không sử dụng chất bảo quản để giữ được độ tươi ngon vốn có của hải sản. Hải sản khi được đông lạnh sẽ dễ bảo quản, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí.

2.2 Cách rã đông hải sản vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng

Việc giữ được độ ngon của hải sản đông lạnh phải phụ thuộc vào việc bạn chọn mua hải sản ở những đơn vị uy tín, sản phảm chất lượng. Khi đấy chỉ cần những bước rã đông cơ bản bạn sẽ có được thành quả như ý mà vẫn giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng.

Rã đông tự nhiên: Bạn có thể để hải sản ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ở bên ngoài để hải sản tự rã đông tự nhiên mà vẫn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng. Nhưng phương pháp này sẽ tốn khá nhiều thời gian. Bạn nên để qua đêm để thời gian rã đông đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Rã đông bằng nước: Bạn nên ngâm hải sản trong chậu nước mát để rã đông, cách này sẽ giúp quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn. Bạn phải đảm bảo hải sản được bọc kỹ, không để hải sản tiếp xúc trực tiếp với nước và chỉ sử dụng nước mát để rã đông.

2.3 Thời gian sử dụng hải sản đông lạnh

Đối với những động vật như thế này thì việc sinh sản phải theo chu kỳ của chúng nên có rất nhiều loại phải đợi tới mùa thì mới có thể dùng. Do đó để có thể được ăn trái mùa các các loại sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng trước rồi đem đi đông lạnh.

Giá cả phải chăng ổn định hơn so với các loại hải sản được đánh bắt đúng thời điểm mùa sinh sản.

Quy trình đông lạnh làm giảm số lượng vi khuẩn gây hại giúp sản phẩm được an toàn hơn. Với điều kiện bảo quản đúng cách, đúng quy trình và hoàn toàn tuân thủ mọi hướng dẫn làm rã đông hải sản trước khi nấu.

3. Những lưu ý khi sử dụng hải sản đông lạnh

Việc tuân thủ các quy tắc an toàn thực phẩm khi sử dụng hải sản đông lạnh là rất quan trọng để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn và bệnh do vi sinh vật gây ra. Nếu sau khi ăn hải sản đông lạnh bạn có bất kỳ triệu chứng bất thường như buồn nôn, đau bụng, hoặc tiêu chảy, hãy ngừng sử dụng và tìm kiếm sự tư vấn y tế.

3.1 Mua sản phẩm từ nguồn tin cậy

Chọn mua hải sản đông lạnh từ các nguồn cung cấp uy tín và có độ tin cậy cao. Điều này đảm bảo rằng hải sản đã được chế biến và đông lạnh đúng cách.

3.2 Kiểm tra tem niêm phong

Khi mua hải sản đông lạnh, hãy kiểm tra xem tem niêm phong trên sản phẩm có còn nguyên vẹn hay không. Nếu tem bị rách hoặc đã bị mở, không nên mua sản phẩm đó.

3.3 Bảo quản đúng cách

Hải sản đông lạnh cần được bảo quản ở nhiệt độ rất thấp, thường là từ -18°C trở xuống. Hãy đảm bảo rằng tủ đông hoặc ngăn đá của bạn đủ lạnh để duy trì nhiệt độ này. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng cửa tủ đông được đóng kín để tránh việc hải sản tiếp xúc với nhiệt độ phòng và giảm chất lượng của nó.

3.4 Không tái đông và đông lại

Một khi bạn đã rã đông hải sản đông lạnh, hãy sử dụng chúng ngay lập tức. Không nên tái đông và đông lại hải sản, vì điều này có thể tạo điều kiện phát triển vi khuẩn và gây hại cho sức khỏe.

3.5 Chế biến đúng cách

Khi nấu hải sản đông lạnh, hãy chắc chắn nấu chín hoàn toàn để tiêu diệt các vi khuẩn và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Hãy đảm bảo sử dụng dụng cụ và bề mặt làm việc sạch sẽ để tránh ô nhiễm từ các chất bẩn khác.

4. Nên mua hải sản nhập khẩu ở đâu?

Công Ty TNHH Đại Thành Food đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng thực phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, chúng tôi đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình.

4.1 Tại sao nên lựa chọn Đại Thành Food?

Đại Thành Food là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Với nhiều hệ thống được mở rộng ở nhiều khu vực, việc đáp ứng nhu cầu thực phẩm và gia tăng lợi ích cho khách hàng sẽ hiệu quả là ưu tiên hàng đầu của Đại Thành Food. “Chi phí thấp nhất, lợi ích cao nhất” sẽ trở thành phương châm phục vụ mà công ty đem đến cho mỗi khách hàng.

4.2 Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp khách hàng có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và sẽ chọn lựa được những sản phẩm hải sản đông lạnh chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy truy cập vào ĐẠI THÀNH FOOD tìm hiểu những thông tin khác về các sản phẩm thịt nhập khẩu nhé!

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook