Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Cá cam nhập khẩu

  • Lượt xem: 643
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Giá bán: 0 đ
  • Mô tả:

    ★ Xuất xứ: Nhập khẩu

    ★ Trọng lượng: Mã cân/ Thùng

    ★ Bảo quản: Luôn được bảo quản ở nhiệt độ  -18o C 

    ★ Giao hàng: Tùy thuộc địa điểm nhận hàng.

    ★ Cam kết nguồn gốc sản phẩm

    ★ Món ngon từ cá cam: Cá cam nướng giấy bạc, cá cam hấp, cá cam kho thơm, cá cam chiên giòn, cá cam kho gừng......

     

 
Thông tin chi tiết

Cá cam là một trong những loại thực phẩm vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng thường được chế biến thành nhiều món ngon được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại cá này qua bài viết sau đây nhé!

1. Đặc điểm của cá cam nhập khẩu

Cá cam sinh sống nhiều ở các khu vực biển của xứ sở hoa anh đào. Người Nhật gọi cá cam là Kampachi, đây là cá biểu tượng không thể thay thế trong nền ẩm thực nơi đây. Tại Việt Nam, cá cam được cũng xuất hiện nhiều tại các vùng ven biển miền Trung. Loại cá này rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Cá cam nhập khẩu là loài cá ăn thịt, có vây, chúng có kích thước khá lớn, mỗi con lớn khoảng 1.5kg. Loại cá này có dáng hình thoi, vảy màu trắng bạc, dọc giữa thân sẽ có viền màu vàng nối từ mang đến đuôi trông rất bắt mắt. 

Thịt cá nhiều và chắc đan xen cùng những lớp mỡ, tạo nên độ hịt béo, thơm, có độ giòn, ngọt nên rất thích hợp để làm sushi và sashimi chuẩn vị Nhật. Mùa thưởng thức cá cam nhập khẩu ngon nhất là vào mùa thu bởi chúng bắt đầu tích trữ năng lượng bằng cách kiếm ăn nhiều hơn vào mùa hè để tích trữ cho mùa đông nên thịt cá cam mùa thu sẽ chắc, ngon nhất.

2. Thành phần dinh dưỡng có trong cá cam nhập khẩu

Cá cam nhập khẩu là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Cụ thể như:

  • Trong cá cam giàu vitamin B1, B2 giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng hệ thần kinh. Làm giảm mệt mỏi, duy trì năng lượng hệ thần kinh, giảm xơ cứng động mạch, đẹp da, tóc đen mượt.
  • Nguồn vitamin D trong cá có tác dụng chuyển hóa, thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi, phốt pho. Giúp bảo vệ khung xương, răng chắc khỏe, ngừa ung thư đại tràng, hen suyễn, dị ứng, cảm cúm,…
  • DHA và EPA trong cá rất cần thiết cho việc chăm sóc mẹ bầu trong quá trình thai kỳ. Các chất này giúp mẹ bầu phòng chống các bệnh lý đái tháo đường thai kỳ, trầm cảm sau sinh, tiền sản giật … Còn giúp trẻ em phát triển cân nặng, trí tuệ, mắt và hệ thần kinh.
  • Các axit béo loại cá này cũng giúp làm giảm cholesterol xấu. Chúng phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim…
  • Carbohydrate chứa lượng lớn trong cá cam giúp hoạt động khỏe mạnh, huyết áp ổn định. Ngoài ra chất này còn chuyển hóa chất béo dư thừa trong cơ thể giúp tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

 3. Kinh nghiệm chọn mua cá cam nhập khẩu ngon

Hầu như vấn đề làm sao chọn được cá cam tươi ngon vẫn là vấn đề muôn thuở của mọi nhà. Sau đây Đại Thành Food sẽ đưa cho bạn một vài bí quyết để bạn sẽ chế biến được món ngon với nguyên liệu chất lượng nhé: 

Đầu tiên, hãy nhìn mắt của con cá, nếu mắt cá trong không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên một chút là cá vẫn còn tươi nên chọn mua. Cá tươi là những con có vẩy sáng và có màu bạc kim loại, không xỉn màu. Chú ý nhìn phần da cá, nếu là cá tươi thì da khi chạm vào sẽ không bị giòn, dễ rách. Nên mua những con cá cam có màu đỏ hồng ở mang cá, mùi cá khi ngửi phải có mùi cá biển đặc trưng. Không nên loại bỏ những con cá khi kiểm tra thấy có màu đỏ sẫm, đỏ bầm ở mang cá, mắt cá thì đục. Tránh mua cá khi chạm vào cảm thấy thịt mềm, khi ấn nhẹ vào thịt cá bị lõm vào trong vì đấy là cá ươn, không ngon nữa.

4. Một số món ngon được làm từ cá cam nhập khẩu

Như đã đề cập từ đầu, cá cam là một trong những loại cá được người tiêu dùng thích nhất hiện nay. Vì vừa thơm ngon vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, để Đại Thành Food gợi ý cho bạn một vài món ngon để bạn có thể biến tấu thành nhiều hương vị để đỡ ngấy nhé.

4.1 Cá cam nướng muối ớt

Khâu chuẩn bị:

  • Cá Cam làm sạch và để nguyên con không mở bung bụng cá vì mình sẽ để hành và gia vị vào đó.
  • Nguyên liệu: Muối ớt làm sa tế, tiêu hạt, nước mắm, bột ngọt, hành tây cắt múi cam mỏng.

Thực hiện:

  • Cho cá ướp với hỗn hợp sa tế, nước mắm và tiêu. Cho gia vị lên trên bề mặt và vào cả trong bụng cá.
  • Ướp trong 10 phút cho thấm rồi đem cá vào nướng.
  • Nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C với thời gian tùy thuộc vào kích thước của cá.
  • Dùng muối tiêu chanh làm nước chấm đã đủ cảm nhận hương vị trọn vẹn của món ăn rồi.

4.2 Cá cam chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Cá cam tươi.
  • Nước cốt chanh, lá quế, dưa leo, cà chua.
  • Bột chiên giòn, tương ớt, sốt mayonnaise, gia vị nêm nếm.

Thực hiện:

  • Cá cam tiến hành phi lê, tách xương. Cắt thành từng miếng nhỏ rồi ướp cùng bột ngọt, tiêu, nước cốt chanh, ướp trong 10 phút cho thấm gia vị.
  • Lá quế rửa sạch, một nửa cắt chỉ dài, còn lại cắt nhỏ.
  • Dưa leo, cà chua rửa sạch cắt theo ý muốn, dùng ăn kèm.
  • Để làm nước sốt cần trộn nước sốt mayonnaise với tương ớt, lá quế băm.
  • Cho bột chiên vào tô, trộn với một ít nước và lá quế cắt chỉ, trộn đều.
  • Cho cá lăn qua bột khô rồi qua bột ướt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi chín vàng đều thì vớt ra.
  • Trình bày ra giữa với cà chua, dưa leo là ta đã có món ăn chạm đũa là thấy giòn rụm rồi.

4.3 Bún cá cam

Nguyên liệu:

  • Cá cam, nghiêu, nước dùng gà.
  • Bún tươi.
  • Hành lá, tỏi băm, ớt sừng, chanh, thơm, cà chua, cần nước, húng lủi, gia vị nêm nếm.

Thực hiện:

  • Cá làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Ướp cá với đầu hành cắt nhuyễn cùng các gia vị thông thường và để khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ bỏ mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rau cần và húng lủi nhặt sạch, rửa sạch với nước muối loãng.
  • Nghêu ngâm vào nước cùng vài trái ớt cho nghêu nhả sạch cát.
  • Đun nóng dầu ăn, rồi cho cà chua và thơm vào đảo đều tay rồi cho nước dùng gà vào, đun lửa lớn.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá đã ướp vào đảo đều tay. Thêm nước ướp cá vào, đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, cho cà chua và thơm vào nồi. Nêm thêm đường, hạt nêm, muối và nước mắm. Đun khoảng tí nữa thì tắt bếp.
  • Nghêu cho vào nồi, đổ thêm 200ml nước trong nồi cá hấp chín rồi lấy thịt nghêu.
  • Ớt sừng bỏ hạt cùng với tỏi xay nhuyễn rồi trộn đều với chanh, nước mắm.
  • Cho bún vào tô, thêm cá, cà chua và thơm vào, rác thêm hành lá cắt nhỏ lên trên.

4.4 Cá Cam kho thơm

Nguyên liệu:

  • Cá cam.
  • Thơm, tỏi, hành tím, hành lá, ớt, gia vị nêm nếm.

Thực hiện:

  • Cá cam cắt khúc dày 1,5 – 2cm rồi rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
  • Tiến hành chiên vàng đều 2 mặt.
  • Thơm rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn.
  • Hành, ớt, tỏi băm nhuyễn.
  • Ướp cá sau chiên với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tỏi, hành, ớt trộn đều và đợi thấm trong 30 phút.
  • Thắng trước đường trên chảo rồi phi thơm tỏi hành ở chảo khác, đổ chung vào, cho thơm vào xào cùng với một ít đường muối.
  • Cho cá ướp vào cùng với 2 chén nước ấm, kho đến khi nước sệt lại, nhìn có màu nâu cánh gián, óng ánh như mật ong thì tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi.

4.5 Cá Cam nấu canh chua

Nguyên liệu:

  • Cá cam.
  • Chanh, giá, cà chua, thơm, dọc mùng, đậu bắp, rau quế, ngò gai, tỏi phi, gia vị nêm nếm.

 

Thực hiện:

  • Cá cam sơ chế sạch, cắt vỏ bỏ đuôi, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Các loại rau mua về rửa sạch. Thơm gọt bỏ vỏ cắt vừa ăn, đậu bắp cắt xéo, dọc mùng lột vỏ, cắt xéo. Cà chua cắt múi cau, rau thơm cắt nhỏ.
  • Cho nồi nước lên bếp cùng với thơm, nước sôi thì cho cá vào nấu khoảng 5 phút rồi cho các nguyên liệu còn lại vào nấu cùng. Nêm nếm lại cho vừa gia vị rồi cho rau thơm và tỏi phi vào rồi tắt bếp.

5.Mua cá cam nhập khẩu từ đâu uy tín

Để giúp người dùng có thể sở hữu những sản phẩm cá cam nhập khẩu với chất lượng sạch, ngon. Đại Thành Food là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu đông lạnh cao cấp tại Việt Nam.

Tại đây, cá cam nhập khẩu về hàng thường xuyên, đảm bảo độ tươi mới cũng như được bảo quản ở nhiệt độ chuẩn -18 độ C hạn chế sự mất nước và độ giòn dai của thịt.

Hãy liên hệ ngay để sở hữu sản phẩm chất lượng làm quà tặng sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook