Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Thịt ba rọi heo nhập khẩu an toàn

Thịt ba rọi heo nhập khẩu là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, hay các nhà hàng, quán nhậu. Đây được xem là phần thịt hấp dẫn nhất của thịt heo và có thể được chế biến theo nhiều món ăn phong phú từ nướng, kho,xào, luộc,...

Thịt ba rọi heo nhập khẩu là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình người Việt cũng như các nhà hàng, quán nhậu. Đây được xem là phần thịt hấp dẫn nhất của thịt heo và có thể được chế biến theo nhiều món ăn phong phú từ nướng, kho,xào, luộc,... Nhu cầu ba rọi đông lạnh trên thị trường Việt Nam ngày càng cao vì lượng cung trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Do đó mà có rất nhiều cơ sở nhập khẩu thịt đông lạnh từ Mỹ, Nga, Úc, Canada,...Vậy thịt ba rọi heo nhập khẩu có an toàn không? Cùng Đại Thành Food tìm hiểu nhé!

1. Ba rọi heo nhập khẩu có những loại nào?

Ba rọi là phần thịt nằm ở bụng của heo, phần thịt này được xem là hấp dẫn nhất trong các loại thịt heo vì gồm 3 lớp nạc và mỡ xen kẽ nhau, có độ mềm ngon và chút béo của mỡ nên ăn không bị ngấy, lại rất đẹp mắt, là phần thịt luôn được các bà nội trợ ưu tiên lựa chọn.

Khi chế biến thì thịt ba rọi rất ít khi bị khô, luộc chấm kèm với mắm tôm rồi ăn cùng với cà pháo thì hết sẩy. Ngoài ra, chúng cũng được dùng chế biến thành nhiều món ăn như món rim, món kho, món chiên hoặc nướng đều phù hợp. Thậm chí, quay thịt ba rọi rồi ăn kèm với bánh mì nước sốt cũng rất ngon.

Thịt ba rọi heo nhập khẩu thường được nhập trực tiếp từ các nước lớn như Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Đức,...

1.1 Ba rọi heo có sườn

Ba chỉ heo có sườn là phần thịt ba rọi khi cắt ở bụng có thêm phần sườn đi cùng. Tùy vào cách chế biến món ăn mà người ta để chung phần sườn hay là tách riêng ra.

Phần xương sườn còn sót lại trong thịt làm cho món thịt trở nên đặc biệt hơn, có thể dùng để chế biến thêm các món ăn như canh hầm rau củ với sự kết hợp giữa vị ngọt từ xương, thịt nạc đậm đà thêm chút béo của mỡ giúp món ăn càng trở nên càng hấp dẫn.

1.2 Ba rọi heo lạng sườn có da

Thịt ba rọi nguyên khối sườn bao gồm năm lớp: lớp da ngoài cùng đến lớp mỡ, lớp thịt mỏng, lớp mỡ cuối cùng là lớp thịt dày. Bên trong lớp thịt dày có cọng xương sườn. Nhiều món ăn yêu cầu phần thịt chế biến không có xương, ba chỉ lóc sườn sẽ được rút sườn nhưng vẫn còn phần da ở lại.

1.3 Ba rọi heo lạng sườn

Tương tự như ba chỉ heo rút sườn có da, phần thịt được rút sườn đi và có thể có phần da hoặc không.

1.4 Ba rọi heo cắt thẳng

Ba chỉ heo cắt thẳng là miếng thịt cắt mỏng từ phần bụng dày và dài, giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian sơ chế phục vụ bữa ăn nhanh nhất.

Các quán ăn lẩu, nướng cũng thường xuyên lựa chọn thịt ba rọi cắt sẵn phục vụ khách hàng, vừa ngon miệng, đẹp mắt lại tiết kiệm thời gian sơ chế.

1.5 Ba rọi heo xếp cuộn

Ba rọi heo xếp cuộn là phần thịt ba rọi được thái thật mỏng, cuộn lại theo miếng.

Tất cả những thay đổi về hình dạng của ba rọi heo làm cho mẫu mã thịt trở nên đa dạng hơn, cho phép các bà nội trợ, đầu bếp nhà hàng, quán ăn tiết kiệm thời gian  chuẩn bị nguyên liệu và tập trung vào bước tiếp theo để phục vụ khách hàng nhanh nhất có thể.

2. Giá trị dinh dưỡng của thịt ba rọi

Ít ai biết rằng, thịt ba rọi chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, tất cả đều cần thiết cho một chế độ ăn uống tốt cho tim mạch và giảm cholesterol. Ngoài ra, thịt ba rọi cũng chứa khoáng chất tốt cho sức khỏe như phốt pho, kali, selen, natri, kẽm, sắt, đồng, và magiê.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học khác, thịt ba rọi cũng rất giàu vitamin B1, B2, B5, B6, B12, PP, A và E. Thêm thịt ba rọi vào thực đơn của bạn với số lượng phù hợp sẽ hỗ trợ  tăng trưởng và phục hồi  các mô cơ và dây thần kinh giải độc cơ thể, ngăn ngừa các triệu chứng của viêm da quanh miệng, hỗ trợ sự phát triển xương và răng của trẻ, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng sức đề kháng.

3. Lưu ý gì khi mua thịt ba rọi heo đông lạnh nhập khẩu

Phần lớn thị trường cung cấp thịt ba rọi heo hiện nay là sản phẩm đông lạnh nhập khẩu từ các nước lớn như Mỹ, Nga, Úc, Canada,... Để biết thịt ba rọi heo nhập khẩu có an toàn hay không bạn cần nắm được những dấu hiệu nhận biết thịt chất lượng.

3.1 Một số lưu ý trước khi lựa chọn thịt ba rọi heo nhập khẩu

Thịt heo nhập phải có nguyên kiện nhập, có đầy đủ thông tin về xuất xứ, ngày nhập, số lượng bao nhiêu, hạn sử dụng,… các thông tin cần thiết để biết thịt heo nhập khẩu an toàn.

Thịt cần được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ thích hợp ổn định(không bị biến động lên xuống nhiều ảnh hưởng đến chất lượng).

Bao bì của thịt nhập khẩu an toàn phải có giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm của bộ y tế. Xem kỹ về bao bì khi đóng gói thịt heo.

Khi đến tận cửa hàng để chọn mua thịt heo cần lưu ý những điểm như: gói sản phẩm có bị chảy nước hay không, đã được cấp đông ở nhiệt độ thích hợp chưa. Không lựa chọn những miếng thịt ba rọi heo đông lạnh đã bị chảy nước.

Đảm bảo giữ cho chất lượng thịt luôn tươi ngon sau khi rã đông.

Bản thân thịt ba rọi sau khi sơ chế đã được cấp đông ngay để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

Thịt ba rọi heo nhập khẩu tốt phải không sử dụng bất cứ một loại thuốc hay nguyên liệu bảo quản nào.

Thịt lợn sau khi rã đông phải đảm bảo màu sắc tươi ngon, không bị biến đổi, không có mùi khó chịu.

Nên lựa chọn và mua thịt heo đông lạnh ở những điểm bán thịt và thực phẩm sạch uy tín, có giấy chứng nhận và chất lượng ngon.

3.2 Cách để rã đông thịt heo hiệu quả

Sai lầm nhất khi rã đông thịt ba rọi heo là lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh. Làm như vậy sẽ giảm chất lượng của thịt, gia tăng khả năng tiếp xúc của vi khuẩn gây hại.

Hãy để phần thịt cần dùng xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông trước khi nấu một buổi. Tránh việc rã đông quá nhiều, không dùng hết phải cấp đông lại nhiều lần sẽ làm giảm độ ngon của thịt, vi khuẩn dễ lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo cách rã đông thực phẩm đông lạnh tại đây!!!

4. Mua thịt ba rọi đông lạnh nhập khẩu ở đâu an toàn?

Trên thị trường có rất nhiều điểm bán thịt ba rọi heo nhập khẩu, nhưng để lựa chọn nơi bán thịt heo ngon, chất lượng mà giá cả phải chăng thật sự khó.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thịt ba rọi nhập khẩu nhưng không cơ sở nào cũng đảm bảo được sản phẩm chất lượng. Bạn cần tìm những cửa hàng thịt heo sạch có thể cung cấp đầy đủ các loại giấy chứng nhận (nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng,…) để mua được thịt ngon và lựa chọn được nơi bán thịt heo nhập khẩu tốt.

Chú ý kỹ cửa hàng đó phải thể hiện được nhãn mác, tem, và hạn sử dụng và chất lượng trên mỗi sản phẩm đều đảm bảo. Nguồn hàng cung cấp phải đáp ứng nhu cầu của bạn. Loại hàng đa dạng, sản phẩm mới và có sẵn.

Hãy ghé Đại Thành Food - địa điểm cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu TP.HCM:

  • Các sản phẩm của công ty đều có đầy đủ các giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy kiểm định tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
  • Công ty chúng tôi lựa chọn hợp tác với các đối tác nước ngoài uy tín hàng đầu, đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.
  • Sản phẩm chất lượng cao, không bảo quản bằng hóa chất độc hại.
  • Chúng tôi không nhập khẩu qua trung gian nên mức giá luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất cho cả các khách hàng sỉ và lẻ.
  • Tư vấn chọn mua tận tình và chính sách giao hàng nhanh chóng, an toàn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại thịt ba rọi heo nhập hãy liên hệ ngay Đại Thành Food để chúng tôi hỗ trợ tư vấn đặt hàng.

Xem thêm:

Bảng giá thực phẩm đông lạnh 

Tiêu chí lựa chọn thực phẩm đông lạnh

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh cho các nhà hàng, quán nhậu

Hãy là người mua hàng thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo nhất ở những nơi uy tín, chất lượng nhé!

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook