Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

CÁCH RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Dường như các bạn cũng đã thấy, thực phẩm đông lạnh thực sự được là lựa chọn tốt nhất đối với các chị em phụ nữ. Bởi sự tiện lợi và không mất quá nhiều thời gian đi chợ mỗi ngày. Tuy nhiên để chế biến và rã đông sản phẩm đang bị đông đá thành những món ngon cũng cần đúng có quy tắc của chúng, nếu bạn biết cách sẽ vô cùng đơn giản và dễ dàng đối với bạn.

Dường như các bạn cũng đã thấy, thực phẩm đông lạnh thực sự được là lựa chọn tốt nhất đối với các chị em phụ nữ. Bởi sự tiện lợi và không mất quá nhiều thời gian đi chợ mỗi ngày. Tuy nhiên để chế biến và rã đông sản phẩm đang bị đông đá thành những món ngon cũng cần đúng có quy tắc của chúng, nếu bạn biết cách sẽ vô cùng đơn giản và dễ dàng đối với bạn.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, để đếm được số lượng cách rã đông thực phẩm thực sự đã trở nên quá nhiều. Nhưng liệu những phương pháp đấy có an toàn và giữ được chất lượng sản phẩm như ban đầu hay không còn phải xem xét thêm nữa nhé. Bài viết sau đây, Đại Thành Food sẽ cùng bạn tìm hiểu một số cách phổ biến nhất đã được chị em tin tưởng và những lưu ý khi rã đông thực phẩm đông lạnh nhé!

1. Rã đông thực phẩm đông lạnh bằng nước mát

Đây là cách làm đơn giản, hiệu quả và nhiều người áp dụng. Trước khi rã đông thực phẩm, bạn phải cho chúng vào túi kín, sau đó mới bắt đầu bỏ vào nước. Nhưng cách này cũng tiềm ẩn một số nguy hiểm vì bạn rã đông ở nhiệt độ thường, nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, mất đi chất dinh dưỡng. Bạn cần thay nước mỗi 30 phút một lần và phải nấu ngay sau khi thực phẩm tan đá để đảm bảo chúng giữ được hương vị và không bị biến chất.

 

 

Ngoài ra, để tăng tốc độ rã đông cho thực phẩm, giúp chúng tươi ngon hơn, có một cách như sau: bạn chuẩn bị chậu nước nhỏ, cho thìa muối với chút giấm vào, khuấy thật đều để giấm và muối hòa tan hoàn toàn. Lúc này, hãy thả miếng thịt cần rã đông vào để giữ được vị tươi ngon, ngọt sau khi nấu.

2. Rã đông bằng lò vi sóng

Phương pháp này là một trong số những phương pháp phổ biến, giúp bạn có thể rã đông thực phẩm cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng và bấm nút. 

Song song đó, tất nhiên bạn cần chú ý thêm về thời gian và nhiệt độ của lò. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu để nhiệt độ quá cao thì bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá. 

Vì thế, điều quan trọng đối phương pháp này là phải canh đúng thời gian và khối lượng thực phẩm để chọn nhiệt độ phù hợp.

 

3. Rã đông từ từ ở ngăn mát tủ lạnh

Hình thức rã đông ở ngăn mát tủ lạnh là cách làm an toàn nhất cho thực phẩm, phương pháp này cần nhiều thời gian và có thể bạn phải đưa ra dự định từ ngày hôm trước để chuyển qua ngăn mát để rã đông kịp thời. 

Ngoài ra, để tránh nước từ thực phẩm đông đá chảy ra tủ lạnh, bạn nên để chúng vào hộp hoặc bát, đĩa, túi bọc kín... Với phương pháp này, thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài.

 

 

Đối với phương pháp này, có thêm lợi thế rất tốt đó là sẽ giúp bảo quản thực phẩm thêm 3-5 ngày nếu chưa chế biến ngay mà không làm chúng hư hỏng hoặc bị biến chất.

4. Rã đông thực phẩm đông lạnh bằng giấm

Trong giấm trắng chứa nhiều axit axetic giúp hạ thấp điểm đóng băng của nước và có vai trò rã đông nhanh. Rã đông thực phẩm với giấm trắng chỉ mất khoảng 5 phút, không tốn thời gian nấu nướng, phương pháp này có lẽ bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ nét và nhanh chóng nhất.

 

 

Lưu ý là nên chọn những loại giấm không quá chua sẽ khiến thực phẩm bị ngấm trong quá trình rã đông làm sản phẩm mất đi hương vị ban đầu ảnh hưởng đến chất lượng khi chế biến. Hơn nữa, bạn cần điều chỉnh lượng giấm cho vào sao cho phù hợp với lượng thực phẩm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị.

5. Dùng gừng để rã đông thực phẩm

Đây chắc là cách lạ lẫm và khá mới mẻ với nhiều người nhưng nó thực sự rất hiệu quả. Bạn có thể rã đông thực phẩm bằng cách đập dập gừng rồi cho vào nước. Nước ngâm gừng không những giúp rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt tươi ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không dùng nước nóng để rã đông vì nó sẽ làm mất đi một phần dinh dưỡng và độ tươi ngon của thức ăn.

 

 

6. Một số lưu ý khi rã đông thực phẩm đông lạnh

6.1 Tái trữ đông thực phẩm đã rã đông

Đây là trường hợp rất hay dễ gặp phải của các nhà nội trợ, khi rã đông một lượng và không dùng hết thường tiếp tục cho vào tủ đông để làm đông lần nữa. Nhiều người sẽ tưởng chừng như đó là chuyện bình thường, nhưng xét ở một góc độ khác thật sự không an toàn vì thịt sau khi rã đông sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn, nếu tiếp tục cho vào ngăn đông sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh sôi, chất lượng thực phẩm giảm và khi dùng dễ bị ngộ độc.

6.2 Để thực phẩm cần rã đông ở nhiệt độ thường quá lâu

Rất nhiều bà nội trợ rã đông thực phẩm bằng cách để thực phẩm (thông thường là thịt đông lạnh) ra bên ngoài ở nhiệt độ thường để rã đông. Đây là cách làm sai lầm vì khi ở nhiệt độ thường, thậm chí thời tiết lạnh mùa đông thì thực phẩm vẫn dễ bị vi khuẩn xâm nhập và hư hỏng.

 

Trên đây là một số pháp rã đông thực phẩm đông lạnh đơn giản, các bạn nên tham khảo để biết cách chế biến an toàn và ngon miệng nhé!

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook