Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Vì sao thịt gà đông lạnh nhập khẩu lại rẻ hơn thịt gà trong nước

Thịt gà đông lạnh nhập khẩu thường có giá rẻ hơn so với thịt gà trong nước vì nó được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố kinh tế và sản xuất. Quy mô sản xuất lớn và chi phí lao động thấp ở một số quốc gia xuất khẩu thịt gà giúp giảm giá thành sản xuất. Chi phí vận chuyển cũng là một yếu tố quan trọng, khi hạ tầng vận tải phát triển của quốc gia xuất khẩu có thể giảm chi phí vận chuyển, làm cho thịt gà trở nên kinh tế hơn khi nhập khẩu.

1. Mẹo khử mùi tanh thịt gà

Để khử mùi tanh của thịt gà, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

Mẹo khử mùi tanh thịt gà
Mẹo khử mùi tanh thịt gà

Rửa sạch:

 Trước khi sử dụng, hãy rửa thịt gà kỹ dưới nước lạnh để loại bỏ các tạp chất và một phần mùi tanh.

Sử dụng axit:

Sử dụng chất axit như nước chanh, giấm hoặc sữa chua để ngâm thịt gà trong ít nhất 30 phút. Chất axit có khả năng làm mềm mùi và làm giảm mùi tanh.

Ngâm muối:

Trước khi nấu, bạn có thể ngâm thịt gà trong nước muối khoảng 15-30 phút. Muối có khả năng hấp thụ một phần mùi tanh của thịt.

Sử dụng gia vị:

Sử dụng gia vị như tỏi, hành, gừng, tiêu, hoặc các loại gia vị khác để làm mờ mùi tanh và tạo hương vị thú vị cho thịt gà.

Sử dụng nước trái cây:

Một số loại nước trái cây như nước cam, nước táo, hoặc nước dứa cũng có khả năng làm giảm mùi tanh của thịt gà. Bạn có thể ngâm thịt trong nước trái cây trong một thời gian ngắn trước khi nấu.

Sử dụng gia vị khử mùi:

Một số gia vị như cây ngải cứu, lá chanh, hoặc lá húng quế có khả năng khử mùi tanh. Bạn có thể bọc thịt gà bằng các loại lá này trước khi nấu.

Lưu ý rằng mẹo này chỉ giúp giảm mùi tanh của thịt gà một phần nhất định. Nếu thịt gà đã bị hỏng hoặc mùi tanh quá mạnh, thì không nên tiếp tục sử dụng nó để đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm.

 

2. Vì sao thịt gà đông lạnh nhập khẩu lại rẻ hơn thịt gà trong nước

Việc thịt gà đông lạnh nhập khẩu có giá rẻ hơn so với thịt gà đông lạnh sản xuất trong nước, thịt gà tươi sống hoặc đã được chế biến, có thể được giải thích bởi các lý do sau đây:

Vì sao thịt gà đông lạnh nhập khẩu lại rẻ hơn thịt gà trong nước
Vì sao thịt gà đông lạnh nhập khẩu lại rẻ hơn thịt gà trong nước

Chi phí sản xuất:

Một số quốc gia có chi phí lao động và chi phí sản xuất thấp hơn so với quốc gia khác, do đó, họ có thể sản xuất thịt gà đông lạnh với giá thành thấp hơn. Các quốc gia có nguồn lực và công nghệ sản xuất phát triển có thể tận dụng các quy trình sản xuất hiệu quả và quy mô lớn để giảm chi phí sản xuất.

Quy mô sản xuất:

Một số quốc gia có thể sản xuất thịt gà đông lạnh với quy mô lớn hơn, có thể tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất. Quy mô lớn cho phép họ tận dụng các quy trình hàng loạt, tự động hóa và công nghệ tiên tiến để tăng hiệu suất và giảm chi phí lao động.

Chính sách thương mại:

Các quốc gia có chính sách thương mại linh hoạt và các hiệp định thương mại tự do có thể có lợi thế giá cả khi nhập khẩu thịt gà đông lạnh từ các quốc gia khác. Các quy định thuế nhập khẩu thấp hoặc miễn thuế có thể làm giảm giá thành của sản phẩm nhập khẩu.

Khoảng cách vận chuyển:

Thịt gà đông lạnh nhập khẩu thường phải vượt qua khoảng cách vận chuyển xa từ quốc gia sản xuất đến quốc gia nhập khẩu. Điều này có thể tạo ra chi phí vận chuyển cao. Tuy nhiên, sự phát triển của hệ thống vận chuyển quốc tế và cạnh tranh trong ngành vận chuyển có thể làm giảm chi phí vận chuyển và làm cho thịt gà nhập khẩu trở nên cạnh tranh về giá cả.

Thời gian bảo quản kéo dài:

Thịt gà đông lạnh có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn so với thịt tươi sống mà không làm giảm chất lượng. Điều này cho phép giảm lãng phí và chi phí về lưu trữ.

Tiết kiệm năng lượng:

Quy trình đông lạnh thường sử dụng ít năng lượng hơn so với việc duy trì một chuỗi cung ứng thịt tươi sống.

Khả năng tiếp cận rộng rãi:

Thịt gà đông lạnh có thể được phân phối và bán rộng rãi hơn do khả năng bảo quản và vận chuyển thuận tiện. Điều này giúp tăng cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn hơn, từ đó có thể giảm giá.

Cạnh tranh giữa các nhà cung cấp:

Thị trường thịt gà đông lạnh có nhiều nhà cung cấp cạnh tranh, điều này thường dẫn đến giá cả cạnh tranh hơn. Các nhà cung cấp thường tìm cách thu hút khách hàng bằng cách giảm giá hoặc khuyến mãi đặc biệt.

Tất cả những yếu tố này đều đóng góp vào việc làm giảm giá của thịt gà đông lạnh nhập khẩu so với thịt gà tươi sống hoặc đã chế biến. Tuy nhiên, giá cả cũng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thị trường địa phương, thương hiệu, và chất lượng sản phẩm. Do đó, việc so sánh giá cả và xem xét các yếu tố khác có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do thịt gà đông lạnh có thể có giá rẻ hơn.

thịt gà
Cánh gà đông lạnh nhập khẩu

 

3. Kết luận

Tổng kết lại, giá rẻ của thịt gà đông lạnh nhập khẩu có thể được giải thích bởi một số yếu tố. Các quốc gia sản xuất thịt gà đông lạnh có chi phí sản xuất thấp, quy mô sản xuất lớn và sử dụng công nghệ hiện đại để giảm chi phí. Chính sách thương mại linh hoạt và các hiệp định thương mại tự do cũng có thể làm giảm giá thành khi nhập khẩu. Mặc dù việc vận chuyển từ quốc gia sản xuất đến quốc gia nhập khẩu có thể tạo ra chi phí cao, sự cạnh tranh và phát triển hệ thống vận chuyển quốc tế có thể giảm chi phí này. Tuy nhiên, giá thành của thịt gà đông lạnh nhập khẩu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và có thể thay đổi theo thời gian và tình hình thị trường.

>>>Xem thêm tất cả thịt gà đông lạnh nhập khẩu tại đây

Với những lý do trên, việc thịt gà đông lạnh nhập khẩu có giá rẻ hơn so với thịt gà đông lạnh sản xuất trong nước, thịt gà tươi sống hoặc đã được chế biến trong nước là đúng, chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo tươi ngon. Khi mua hàng các bạn nên chú ý mua của những đại lý có chất lượng, uy tín, tránh mua những hang kém chất lượng. Nếu các bạn chưa biết mua thịt nhập khẩu ở đâu thì liên hệ Đại Thành Food – nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn ngay nhé. Vừa chất lượng mà giá cả lại phải chăng, các bạn chỉ cần liên hệ Đại Thành Food, ngoài các loại thịt Đại Thành Food còn có các loại hải sản. Tất cả đều đảm bảo chuẩn tươi ngon với công nghệ cấp đông hiện đại và được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy là những người tiêu dùng thông minh các bạn nhé!

>>>Tham khảo sản phẩm Đại Thành Food ở link nhé!

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi “Vì sao thịt gà đông lạnh nhập khẩu lại rẻ hơn thịt gà trong nước” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hãy liên hệ ngay với Đại Thành Food để được tư vấn và báo giá về các mặt hàng thịt heo nhập khẩu chất lượng nhé!

Công Ty TNHH Đại Thành Food với tên gọi ngắn gọn Thực phẩm Đại Thành là công ty đang hoạt động trên lĩnh vực Thực Phẩm. Với các mặt hàng thực phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, chúng tôi đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH - Design by i-web.vn

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook