1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200gr cá ngừ nhập khẩu
- 1/2 củ hành tây, băm nhuyễn
- 1/2 quả dưa leo, cắt lát mỏng
- 1/4 tách rau diếp cá, rửa sạch
- 2 quả trứng gà, luộc chín và cắt lát
- 2-3 quả cà chua cherry, cắt đôi
- 1/4 tách hạt dẻ, rang chín
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh dầu ô liu
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm
2. Cách chế biến
- Bước 1: Rã đông cá ngừ nhập khẩu bằng ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến khoảng 12 tiếng.
- Bước 2: Rửa sạch cá ngừ và luộc trong khoảng 5 phút với nước sôi.
- Bước 3: Cho cá ngừ vừa luộc vào một bát lớn, thêm hành tây, dưa leo, rau diếp cá, trứng gà, cà chua cherry và hạt dẻ vào bát.
- Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu trong bát.
- Bước 5: Pha nước sốt bằng cách kết hợp nước cốt chanh, nước mắm, dầu ô liu, tiêu, muối và hạt nêm (nếu dùng). Hoà tan đều các nguyên liệu.
- Bước 6: Rưới nước sốt lên salad cá ngừ, trộn đều.
- Bước 7: Để salad cá ngừ trong tủ lạnh trong ít nhất 30 phút để cho mùi vị thấm đều vào các nguyên liệu.
Trước khi dùng, trang trí bề mặt của salad cá ngừ với thêm một ít hành tây băm nhuyễn, hạt dẻ rang và cà chua cherry. Salad cá ngừ sẵn sàng để thưởng thức. Có thể dùng làm món ăn nhẹ hoặc bên cạnh các món khác.
>>>>> Xem thêm: CÁCH XỬ LÝ CÁ ĐÔNG LẠNH ĐỂ KHÔNG BỊ TANH
Trên đây là công thức làm salad cá ngừ đơn giản mà Đại Thành Food muốn gửi đến các bạn, hãy truy cập vào Đại Thành Food để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm nhập khẩu nhé!