Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Cách làm cánh gà chiên nước nắm đơn giản tại nhà

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị của nước mắm. Đây là một món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Dưới đây là một công thức đơn giản để bạn có thể thực hiện cánh gà chiên nước mắm ngon tại nhà.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g cánh gà nhập khẩu
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • Dầu ăn 

2. Cách chế biến

  • Bước 1: Rã đông cánh gà nhập khẩu sau đó rửa sạch cánh gà và để ráo nước.
  • Bước 2: Trộn đều nước mắm, đường trắng, tỏi băm, ớt bột, hạt tiêu, bột ngọt trong một tô nhỏ để tạo thành nước sốt.
  • Bước 3: Cho cánh gà vào tô nước sốt và ướp trong ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều.
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng.
  • Bước 5: Cho từng miếng cánh gà đã ướp vào chảo, chiên trên lửa vừa cho đến khi cánh gà chín và có màu vàng đẹp.
  • Bước 6: Để cánh gà chiên nước mắm ráo dầu bằng cách đặt lên giấy thấm dầu hoặc giấy bếp để hút dầu thừa.
  • Bước 7: Dọn ra đĩa, trang trí bằng rau thơm và ớt tươi nếu muốn.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: THỊT TRẮNG LÀ GÌ? HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CÓ TRONG THỊT TRẮNG

Trên đây là công thức làm món cánh gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà mà Đại Thành Food gửi đến các bạn. Khi thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm bạn nên dùng cùng với cơm trắng, bánh mì hoặc làm món ăn nhậu đều rất ngon.

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook