Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

3 món ngon làm từ cá nục suôn cực bắt miệng

Cá nục suôn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mỗi con cung cấp khoảng 111 calo cho cơ thể. Bổ sung các nục suôn vào thực đơn sẽ giúp ngăn ngừa được một số bệnh về tim mạch, tiểu đường,... Hãy cùng Đại Thành Food khám phá 3 món ngon làm từ cá nục suôn cực bắt miệng nhé!

Cá nục suôn là loại cá bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Nên bổ sung cá nục suôn vào thực đơn 2 lần/tuần để giúp cải thiện sức khỏe về tim mạch, giúp máu lưu thông được tốt hơn nhờ nào lượng khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen, magie và các loại vitamin như Choline, Folate, Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12 và Vitamin C có trong thịt cá. Ngoài ra, cá nục suôn còn giàu các chất béo không bão hòa đơn như Omega-3 và Omega-6 hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho người sử dụng.

1. Cá nục suôn sốt me

Cá nục suôn sốt me là món ăn có đủ vị thơm, ngọt, chua, cay sẽ khiến bạn kích thích vị giác và thưởng thức đến miếng thịt cuối cùng.

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá nục 500gr
  • Me chín 40gr
  • 2 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • Rau sống: xà lách, dưa chuột…
  • Gia vị: dầu điều, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu…

1.2 Sơ chế nguyên liệu:

  • Bước 1: Cá nục suôn khi sơ chế cần bỏ đi những phần không ăn được như nội tạng bên trong. Tiếp đó đem cá đi rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Bước 2:  Băm nhuyễn ớt và bỏ hạt, đập dập tỏi và băm nhỏ. Ngâm rau sống và dưa chuột với nước muối trong 15 phút rồi rửa lại với nước sau đó để ráo.
  • Bước 3: Ngâm me với nước ấm trong 20 phút, sau đó dùng muỗng nghiền nhỏ để tách phần thịt me ra. Lọc phần nước qua ray rồi đem bỏ phần bã.

1.3 Chế biến món ăn:

  • Bước 1: Cá nục suôn sau khi đã được ráo nước thì đem đi chiên cá trong chảo ngập dầu. Khi cá đã chín đều các mặt thì vớt cá ra và để ráo dầu.
  • Bước 2: Cho tỏi và ớt băm vào chảo dầu khác, phi thơm hỗn hợp đến khi tỏi chuyển sang màu vàng cánh gián. Cho nước cốt me vào nấu cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 3: Khi hỗn hợp me đã sôi thì cho cá vào nấu cùng ở lửa nhỏ. Lật đều miếng cá để thịt cá thấm phần nước sốt me. Nấu đến khi thịt cá mềm và phần nước sốt đã kẹo lại thì tắt bếp và bày thành phẩm ra dĩa.

Có thể bạn quan tâm: CÁCH RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

2. Cá nục suôn hấp hành

Cá nục suôn hấp hành là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Khi thưởng thức có thể cùng bánh tráng hoặc bún tươi để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá nục suôn 500 gram
  • Hành lá, hành tím, ớt
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

2.2 Sơ chế nguyên liệu:

  • Bước 1: Cắt bỏ phần ruột và mang cá, chà với muối để khử bớt mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Bước 2: Để ráo cá và dùng dao khứa những đường chéo dọc theo thân cá.
  • Bước 3: Cắt nhỏ hành tím và ớt, hành lá cắt thành từng khúc, chẻ đôi phần củ hành.
  • Bước 4: Ướp cá nục suôn cùng 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, dùng tay xoa mẹ nhàng trên thân cá để gia vị thấm đều
  • Bước 5: Cho hành tím, ớt và hành lá đã sơ chế vào bụng cá sau đó ướp 15 phút ở nhiệt độ phòng.

2.3 Chế biến món ăn

  • Chuẩn bị sẵn một nồi nước, đặt xửng hấp đã được lót giấy nến bên trong vào nồi, xếp cá vào xửng và thêm các nguyên liệu dùng để ướp cá như hành, ớt. Tiến hành hấp cá trong khoảng 15 phút là cá chín.
  • Cá nục suôn hấp hành sau khi hấp chín bạn chỉ cần gắp cá ra đĩa và trang trí thêm là hoàn thành. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm, béo của thịt kết hợp với mùi thơm của hành sẽ mang lại một món ăn bắt miệng.

Có thể bạn quan tâm: CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

3. Cá nục suôn kho thịt ba chỉ

Cá nục suôn kho thịt ba chỉ là món ăn hoàn hảo được kết hợp giữa 2 loại thực phẩm là cá nục suôn và thịt ba chỉ. Khi thưởng thức món ăn sẽ mang lại những cảm giác phong phú trên đầu lưỡi.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá nục suôn 2 con
  • Thịt ba chỉ 200 gram
  • Chanh, hành lá, tỏi, ớt 
  • Gia vị: Ớt bột, nước mắm, muối, đường, tiêu,...

3.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với chanh và muối sau đó để ráo và cắt thành từng miếng mỏng.
  • Bước 2: Cá nục suôn cắt bỏ phần nội tạng và mang, rửa sạch với muối để hạn chế mùi tanh.
  • Bước 3: Hành lá cắt bỏ phần lá, băm nhuyễn phần đầu hành, tỏi cũng băm nhuyễn.
  • Bước 4: Cắt đôi phần cá nục suôn và ướp cùng hỗn hợp 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần đầu hành lá băm, 1/2 phần tỏi băm trong 15 phút.

3.3 Chế biến món ăn

  • Bước 1: Cho thịt ba chỉ vào chảo chiên sơ cùng một ít muối đến khi thịt cháy cạnh và mỡ chảy ra ngoài sau đó vớt ra và để ráo dầu.
  • Bước 2: Cho 1 muỗng canh đường vào chảo vừa chiên thịt để thắng nước màu. Khi đường tan thì khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho tiếp phần đầu hành và tỏi vào phi thơm.
  • Bước 3: Cho cá nục suôn vào chiên với lửa lớn trong 1 phút. Tiếp đó cho phần nước cá vào đảo đều các mặt cá cho vàng rồi thêm phần thịt vào đảo đều.
  • Bước 4: Cho một chén nước nóng vào nồi, kho cá ở lửa vừa trong 10 phút sau đó cho 2 trái ớt và một ít ớt bột vào cùng phần đầu hành và tỏi băm còn lại vào.
  • Bước 5: Kho đến khi nước đã rút thì thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu vào rồi tắt bếp và trình bày ra dĩa.

Có thể bạn quan tâm: CÁ BASA GIÀU DINH DƯỠNG VÀ TÁC DỤNG TRỊ BỆNH

Trên đây là 3 món ngon làm từ cá nục suôn cực bắt miệng mà Đại Thành Food muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng những món ăn này sẽ giúp thực đơn của bạn trở nên phong phú nhưng vẫn giàu giá trị dinh dưỡng. Hãy truy cập vào Đại Thành Food để tìm hiểu thêm về những loại thực phẩm khác nhé!

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook