Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ BỊ MẤT CHẤT DINH DƯỠNG KHÔNG?

Thực phẩm đông lạnh đã dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường ngày nay, nhưng nhiều chị em nội trợ đặc biệt các phụ huynh lớn tuổi vẫn luôn e dè rằng thực phẩm sẽ bị mất chất dinh dưỡng khi đã được đông lạnh, điều này có thực sự đúng không? Hãy cùng Đại Thành Food tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Thực phẩm đông lạnh đã không còn quá xa lạ, nhưng nhiều chị em nội trợ đặc biệt các phụ huynh lớn tuổi vẫn luôn e dè rằng thực phẩm này sẽ bị mất chất dinh dưỡng khi đã được đông lạnh, điều này có thực sự đúng không? Hãy cùng Đại Thành Food tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

1. Tại sao phải đông lạnh thực phẩm

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, thực phẩm đông lạnh không thể nào không nhắc đến, bởi sự tiện lợi và trữ được trong một khoảng thời gian khá dài. Khi đông lạnh về mặt hàm lượng dinh dưỡng, làm lạnh hoặc đông lạnh không làm hỏng thực phẩm.

 

Khi bạn muốn lưu trữ thực phẩm lâu dài mà vẫn giữ được đặc tính ban đầu là  hình thức bên ngoài cũng như mặt dinh dưỡng bên trong thì lựa chọn thực phẩm đông lạnh là cách tốt nhất. Vì ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ đông lại nên sẽ ngủ yên và không làm hỏng thực phẩm.

2. Lợi ích khi đông lạnh thực phẩm

Cách để làm lạnh thực phẩm nhanh nhất hiện nay và cũng là cách phổ biến được áp dụng nhiều nhất trên thị trường là đông lạnh chúng, thực phẩm sẽ được đem trữ đông ở nhiệt độ -18 độ C, quá trình đông lạnh làm cho vi khuẩn không hoạt động, ngăn chặn sự tăng trưởng của vi sinh vật.

 

 

Thực phẩm đông lạnh sẽ không cần sử dụng chất bảo quản nên ngoài công dụng lưu trữ thực phẩm lâu, chúng còn an toàn hơn so với các thực phẩm có sử dụng các loại chất độc hại này.

3. Thực phẩm đông lạnh có bị mất chất dinh dưỡng?

Theo nghiên cứu, thực phẩm được bảo quản dưới từ -18 độ C đến 0 độ C đều an toàn, vì ở nhiệt độ này vi khuẩn gây bệnh không thể phát triển. Nếu thịt chỉ ở mức giữ lạnh vi khuẩn vẫn có thể tồn tại và gây bệnh dù mức độ không cao. Ngoài ra, sau khi rã đông, mức độ phân hủy sẽ nhanh hơn và nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn gấp nhiều lần.

 

Quá trình đông lạnh không làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Các tinh thể trong thịt băng được hình thành ít thay đổi màng tế bào, sẽ không làm thay đổi hương vị của thực phẩm.

Nhiều người tiêu dùng lo sợ, thịt đông lạnh không còn như thịt tươi, không còn cảm giác ngon, ngọt và nhiều dưỡng chất. Đây chỉ là do cảm giác của chúng ta, vốn dĩ vì đã quen với tư duy thịt tươi. Thị yếu ngày này, thường chúng ta sẽ ghé chợ mua thịt cho tiện, nhưng khi mua nhớ phải xem thời gian của thực phẩm đó, vì nếu đã quá 8 tiếng và trong không khí bình thường mật độ vi khuẩn gây bệnh trong thịt là rất lớn, dinh dưỡng cũng đã hao hụt.

4. Màu sắc và mùi vị của thực phẩm thay đổi sau khi đông lạnh có ảnh hưởng gì?

Trên thực tế, về màu sắc đối với các sản phẩm đông lạnh thường bị thay đổi. Ví dụ trước khi được cấp đông thịt thường có màu đỏ tươi, sau khi cấp đông chuyển sang màu đỏ nâu, nâu nhạt. Màu sắc của thịt gia cầm thường ít thay đổi hơn so với phần xương, đối với phần xương có thể chuyển sang màu sẫm. Nguyên nhân có thể do thực phẩm bị mất nước trong quá trình đông lạnh và bị oxy hóa. Đôi khi có mùi vị không tốt, nguyên nhân có thể là do thực phẩm đã bảo quản quá lâu.

 

Để tránh bị mất nước hay thay đổi về màu sắc và cả mùi vị, nên bọc kỹ thực phẩm để tránh tiếp xúc các sinh vật gây hại.

5. Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu uy tín tại Tp.HCM

Đại Thành Food là đơn vị nhập khẩu và phân phối các mặt hàng thực phẩm đông lạnh từ các nước Mỹ, Úc, Ba Lan, Nga, Brazil... Tất cả các sản phẩm đều có chứng từ đạt chuẩn ATVS thực phẩm. Với nhiều năm uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm chúng tôi luôn chọn lọc và cung ứng các loại thực phẩm đạt chất lượng để phục vụ cho quý khách hàng với giá sỉ tốt nhất. Sau đây Đại Thành Food xin giới thiệu đến quý khách hàng một số sản phẩm mà chúng tôi đang cung ứng tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

 

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ biết cách bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn và chất lượng, đảm bảo nguồn thực phẩm vẫn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

địa chỉ mua thịt heo nhập khẩu

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD

Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Hotline: 093.330.1858

Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com

Website: daithanhfood.vn

Zalo: 093.330.1858

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook