Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH VÀ THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG

Chắc hẳn, thực phẩm luôn là thứ nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay, vậy bạn có thực sự đã biết rõ về các loại thực phẩm? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống nhé.

Chắc hẳn, thực phẩm luôn là thứ nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay, vậy bạn có thực sự đã biết rõ về các loại thực phẩm? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống nhé.

1. Bạn biết gì về thực phẩm đông lạnh?

Nhiều người sẽ lầm tưởng rằng, thực phẩm mua tươi sống ở chợ hay siêu thị đem về cất giữ trong tủ lạnh được gọi là thực phẩm đông lạnh. Bạn đã hoàn toàn đã sai lầm khi có ý nghĩ đó trong đầu, biết rằng sản phẩm đó vẫn đông lạnh nhưng mặt hàng này gọi là hàng đông chậm, không phải cấp đông

Thực phẩm đông lạnh sẽ sử dụng phương pháp làm lạnh thật nhanh ở nhiệt độ -40 độ C, rồi tiếp tục mang đem trữ đông ở -18 độ C. Đối với thực phẩm này thì thời gian làm lạnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Thời gian làm lạnh càng nhanh thì càng tốt, thực phẩm sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng nhất.


 

2. Sự khác biệt giữa thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống

2.1 Thời gian bảo quản

Điều mà không ai có thể tranh cãi là thực phẩm đông lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Thực phẩm tươi sống nếu không chế biến ngay hoặc bảo quản đúng cách rất dễ hư hỏng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển. Nhưng quy trình làm lạnh đã giảm số lượng vi khuẩn có hại gây ngộ độc thực phẩm xuống mức thấp nhất, đồng thời hạn chế các vi khuẩn và mốc men phát triển, đem lại sự an toàn cho người tiêu dùng dù để lâu.

 

 

2.2 Giá thành

Về vấn đề giá cả thì thực phẩm đông lạnh cũng rẻ hơn với các sản phẩm tươi sống. Mặc dù phải tốn chi phí làm đông chúng nhưng xét về thời gian trưng bày để bán sẽ để được lâu hơn thực phẩm tươi sống, từ đó sẽ suy ra được giá thành bên nào sẽ rẻ hơn.

 

>> Xem thêm bài viết: BẢNG GIÁ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

 

2.3 Sử dụng chất bảo quản

Thực phẩm đông lạnh được làm lạnh theo quy trình tự nhiên, ở một nhiệt độ chuẩn, nhờ vậy mà thực phẩm giữ được vẻ tươi ngon như thực phẩm tươi sống. Không hề chứa chất bảo quản nên quý khách có thể an tâm. Còn đối với thực phẩm tươi sống nếu muốn để bên ngoài, trưng bày lâu để bán, thì các thương nhân phải dùng các chất bảo quản mới có thể nhìn chúng tươi ngon như ban đầu mới thu hút được người tiêu dùng, vì một khi để ngoài không khí lâu dài sẽ làm biến chất và héo đi.

2.4 Giá trị dinh dưỡng

Thực phẩm ngay khi thu hoạch đã bắt đầu phân hủy. Do vậy, nếu không áp dụng phương thức bảo quản ngay khi thu hoạch thì điều đó có nghĩa là chất lượng thực phẩm sẽ bị giảm đi theo thời gian.

Đối với thịt lợn, thịt bò, thịt gà, các loại hải sản hay rau củ ở các chợ Việt Nam đều được gi.ết mổ và đem bán mà không hề được bảo quản. Khi đến với bữa cơm người tiêu dùng thì nó cũng đã mất đến cả chục giờ đồng hồ, để trong môi trường nhiệt độ bình thường. 

 

 

Do vậy, chắc chắn chất lượng đã giảm đi rất nhiều, thậm chí, trong quá trình gi.ết mổ, vận chuyển hay bày bán thì việc bị nhiễm ký sinh trùng, bụi bẩn… là chuyện rất hiển nhiên. Cho dù vừa được làm thịt, nếu không chế biến ngay hoặc bảo quản đúng cũng cách rất dễ hư hỏng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển.

Nhưng với thực phẩm đông lạnh, quy trình làm lạnh đã giảm số lượng vi khuẩn có hại gây ngộ độc thực phẩm xuống mức thấp nhất, đồng thời hạn chế các vi khuẩn và mốc men phát triển, đem lại sự an toàn cho người tiêu dùng dù để lâu.

2.5 Thời gian rã đông

Hiển nhiên nghe tên gọi thì quý khách cũng biết được loại nào sẽ rã đông lâu hơn. Thực phẩm đông lạnh thì thời gian rã đông lâu hơn chính vì thế phải chọn cách nào để thuận tiện và an toàn nhất. Nên để thực phẩm rã đông trong môi trường mát có thể là ngăn mát tủ lạnh, mặc dù rã bằng cách này khá lâu nhưng sẽ đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho thực phẩm. Còn rã bằng cách ở nhiệt độ phòng sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi sinh vật hoạt động trở lại và làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

3. Các thực phẩm thường được đông lạnh

Các loại thực phẩm hay được cấp đông là các loại thịt như thịt bò, heo, gà, trâu… tất nhiên các các loại hải sản như cá, tôm, mực, hải sản cũng không thể nào không kể đến. Ngoài các sản phẩm kể trên thì rau củ cũng được sử dụng cách này để được bảo quản lâu hơn. Tại Đại Thành Food chúng tôi chỉ chuyên cung cấp các loại thịt và hải sản tươi sống. Hãy tìm hiểu thêm các sản phẩm bên đơn vị chúng tôi cung cấp nhé.

 

>> Xem thêm bài viết: CÁC MẶT HÀNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH 

 

 

 

4. Mua thực phẩm đông lạnh ở đâu?

Đại Thành Food là đơn vị nhập khẩu và phân phối các mặt hàng thực phẩm đông lạnh từ các nước Mỹ, Úc, Ba Lan, Nga, Brazil,... Tất cả các sản phẩm điều có chứng từ đạt chuẩn ATVS thực phẩm. Với nhiều năm uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thực phẩm chúng tôi luôn chọn lọc và cung ứng các loại thực phẩm đạt chất lượng để phục vụ cho quý khách hàng với giá sỉ tốt nhất. Sau đây Đại Thành Food xin giới thiệu đến quý khách hàng một số sản phẩm mà chúng tôi đang cung ứng tại thành phố Hồ Chí nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bài viết trên đã giúp bạn phân biệt được sự khác biệt giữa thực phẩm đông lạnh và thực phẩm tươi sống, mong rằng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp để có thể chế biến được những món ngon và an toàn cho gia đình mình!

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook