Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

KINH NGHIỆM KINH DOANH HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH CHO CÁC NHÀ HÀNG, QUÁN NHẬU

Hải sản đông lạnh là loại thực phẩm với tiềm năng thương mại lớn, kinh doanh hải sản đông lạnh được đánh giá là một trong những ngành kinh doanh tiềm năng. Làm cách nào để kinh doanh mặt hàng này thành công?

Hải sản đông lạnh là loại thực phẩm với tiềm năng thương mại lớn, kinh doanh hải sản đông lạnh được đánh giá là một trong những ngành kinh doanh tiềm năng. Làm cách nào để kinh doanh mặt hàng này thành công?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán nhậu hải sản mở ra để đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường. Vậy nên cần có kinh nghiệm kinh doanh gì để tăng khả năng cạnh tranh, mang lại lợi nhuận là câu hỏi khó với nhiều người khi bắt đầu bước chân vào thị trường thực phẩm.

Dưới đây là một số kinh nghiệm Đại Thành Food muốn chia sẽ, giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ngành kinh doanh hải sản đông lạnh. Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn đang muốn kinh doanh loại thực phẩm này nhé.

1. Tiềm năng trong kinh doanh hải sản đông lạnh

Hải sản luôn là loại thực phẩm hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi vì có hương vị biển cả ngon, ngọt thơm béo khó cưỡng chế biến được nhiều món ăn đa dạng từ nhiều loại như tôm, cua, cá hồi, mực, ốc, hàu, sò, bạch tuộc,.. Bên cạnh đó, hải sản chứa nhiều dưỡng chất như protein, vitamin, khoáng chất cực kỳ tốt cho cơ thể, là loại thực phẩm khá lành tính phù hợp với số lượng lớn người tiêu dùng. Vì vậy mà hải sản luôn được lựa chọn trong thực đơn bữa ăn hằng ngày của các gia đình hay những món ăn trong các bữa tiệc, các dịp lễ, tết.

Kinh doanh hải sản đông lạnh mang lại lợi nhuận cao nên được nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán nhậu lựa chọn làm mặt hàng kinh doanh chính.

 

 

1.1 Tiềm năng trong kinh doanh hải sản đông lạnh so với hải sản tươi sống

Việc lựa chọn hải sản tươi sống là loại thực phẩm có thời hạn sử dụng rất ngắn so với các loại thực phẩm khác như thịt heo, thịt gà,.. Chúng rất dễ bị ươn thối nếu không bảo quản đúng cách, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Việc kinh doanh thì nhu cầu hàng ngày là khác nhau, nếu bạn không xác định được số lượng nguồn hải sản cần sử dụng mỗi ngày, bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro.

Để đảm bảo hải sản tươi lâu hơn, nhiều người sử dụng phân ure hay kháng sinh, việc lạm dụng quá nhiều các chất hóa học này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thực khách của bạn, làm mất uy tín của nhà hàng.

Hải sản đông lạnh là giải pháp an toàn giúp bạn giải quyết dễ dàng vấn đề thời hạn bảo quản và sử dụng.

Với công nghệ đông lạnh tiên tiến hiện đại, bạn không cần lo về chất lượng dinh dưỡng, mùi vị của hải sản đông lạnh dù được bảo quản trong thời gian dài.

Các loại hải sản đông lạnh được làm sạch và sơ chế trên tàu thuyền ngay khi bắt sống từ biển, sau đó cấp đông theo một quy trình tiêu chuẩn khép kín gồm nhiều giai đoạn được kiểm soát nghiêm ngặt, và được bảo quản ở nhiệt độ từ -18 đến -25 độ, khiến vi sinh vật không thể gây hư hỏng tới thực phẩm do đã bị đóng băng.

Vì vậy dù là sau thời gian dài bảo quản chúng vẫn giữ nguyên hương vị ngon ngọt đặc trưng, và vẫn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gần như ban đầu.

 

So với hải sản tươi sống, nhiều mặt hàng hải sản đông lạnh còn có giá trị dinh dương cao hơn sau một thời gian dài bảo quản.

Trên thị trường hiện này có rất nhiều đơn vị cung cấp hải sản đông lạnh an toàn cho cơ sở kinh doanh của bạn, chỉ cần tìm đúng đơn vị nhập hàng xuất xứ rõ ràng, uy tín và được nhiều người đánh giá cao, bạn sẽ chủ động được nguồn hải sản phục vụ cho việc kinh doanh thuận lợi.

1.2 Ưu, nhược điểm của hải sản đông lạnh

Ưu điểm của hải sản đông lạnh

  • Hải sản đông lạnh có hạn sử dụng lâu

Hải sản tươi sống thường chỉ có thể bảo quản từ một đến hai ngày với điều kiện môi trường thuận lợi và điều kiện bảo quản tốt. Còn đối với hải sản đông lạnh, hạn sử dụng của chúng có thể kéo dài từ 2-3 tháng. Điều này cho phép nhà hàng của bạn có thể nhập số lượng hàng lớn để trữ đông dùng dần mà không phải nhập hàng nhiều lần.

 

  • Có thể mua hải sản bất cứ thời điểm nào trong năm

Nguồn cung hải sản đông lạnh hiện này rất đa dạng các loại như tôm, cua, cá, mực, bạch tuột,vẹn,..

Do thói quen tiêu dùng của người dân Việt Nam là mua hải sản tươi sống trực tiếp về chế biến trong ngày, cùng với khó khăn trong quá trình vận chuyển mà giá thành cao hơn nhiều so với hải sản đông lạnh, bạn nên cân nhắc lựa chọn thực phẩm nào vẫn đảm bảo chất lượng món ăn mà lại tối ưu hóa lợi nhuận cho cơ sở kinh doanh của mình đảm bảo mục đích kinh doanh dài lâu.

Nhược điểm của hải sản đông lạnh

Hương vị không tươi ngon bằng hải sản tươi sống tuy được bảo quản được lâu và giữ nguyên được mùi vị nhưng do bảo quản ở nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến cấu trúc của hải sản, nếu không được rã đông đúng cách sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, vi khuẩn dễ xâm nhập làm hỏng thực phẩm khiến hải sản bị giảm độ ngon khi chế biến. 

Đây là điều mà bất cứ cơ sở Kinh doanh hải sản đông lạnh nào cũng cần chú ý, tránh việc chế biến không đúng cách ảnh hưởng đến uy tín nhà hàng.

2. Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh mang lại lợi nhuận

Nếu bạn có thể chủ động được nguồn vốn đầu tư thì để mở được một nhà hay quán nhậu hải sản khá đơn giản. Tuy nhiên để duy trì sự phát triển và đem lại lợi nhuận cho cơ sở kinh doanh hải sản đông lạnh sẽ cần thời gian và sự đầu tư lớn hơn về kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả.

2.1 Tìm hiểu về nhu cầu trên thị trường và thị hiếu của khách hàng

Để có cho mình một chiến lược kinh doanh hiệu quả bạn cần tìm hiểu về nhu cầu tiêu dùng trên thị trường và thị hiếu của khách hàng. Vì không phải bất cứ loại hải sản đông lạnh nào cũng có mức tiêu thụ cao, bạn cần cân bằng lượng hàng nhập vào để tránh rơi vào tình trạng tồn kho hàng hóa quá lâu.

  • Xác định nơi bạn định mở nhà hàng, quán nhậu hải sản, sau đó là tìm hiểu về thị hiếu người tiêu dùng trong khu vực, tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh về giá cả của họ, nguồn nhập hàng ở đâu,..
  • Xác định phân khúc khách hàng, đối tượng mà nhà hàng mình muốn hướng tới là những khách hàng có mức thu nhập như thế nào,thói quen tiêu dùng ra sao

Rồi sau đó tìm nguồn cung cấp hải sản đông lạnh phù hợp với nhu cầu của mình.

2.2 Tìm hiểu những loại hải sản bạn muốn kinh doanh

Dù là tôm,cua, cá, mực, ghẹ, ốc,… bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm của nhiều loại để có cho mình kiến thức lựa chọn nguyên liệu ngon, chất lượng, nắm được cách bảo quản để chúng không bị hỏng trong thời gian kinh doanh. Bạn cần lưu ý những điểm sau:

Tôm: Tôm nên có màu trắng không đục, không bị đỏ hoặc màu sắc khác lạ. Hãy chọn loại tôm có vỏ còn cứng,thân săn chắc.

Đối với các loại tôm lớn như tôm hùm, tôm càng xanh, phần đầu tôm không quá rời với thân tôm, không bị lỏng đầu, càng phải còn nguyên, không có mùi tanh.

Đối với các loại tôm đông lạnh thì bạn nên quan tâm đến màu sắc, nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng của từng sản phẩm.

Cua, ghẹ: Những loại con cua, ghẹ quá to thịt sẽ không ngon hơn so với những con có kích thước vừa phải.

Mực: Những loại mực đông lạnh bạn nên chọn mực có màu trắng, độ bật của mực cao khi dùng tay ấn.

: Đối với cá thì rất dễ nhận biết độ tươi ngon, cá phải còn sống, mắt sáng, bơi khỏe, thân cá không bị trầy xước nhiều. Hoặc khi dùng tay nhấn nhẹ vào thân cá rồi ra thịt không bị lún xuống là cá còn tươi.

Lưu ý vào nhãn của các loại cá xem nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng còn lâu không để lựa chọn cá đông lạnh.

2.3 Đầu tư trang thiết bị để bảo quản

Để Kinh doanh hải sản đông lạnh bạn cần cân nhắc đầu tư vào trang thiết bị đông lạnh hiện đại để đảm bảo sản phẩm của bạn không bị hỏng do các tác động của môi trường. Bạn có thể tham khảo nhiều loại tủ đông để mua với số lượng và giá cả phù hợp.

2.4 Vốn dự phòng

Việc kinh doanh thì không thể luôn luôn theo đúng kế hoạch ban đầu, bạn cần có nguồn vốn dự phòng dể chuẩn bị cho những tình huống thay đổi. Ví dụ khi nhà hàng cần gấp một số lượng lớn cá ngừ đông lạnh để cung cấp cho khách hàng nhưng trong kho đã hết hàng, bạn buộc phải nhập sản phẩm ở một cơ sở khác với giá cao hơn rất nhiều, vốn dự phòng sẽ giúp bạn ứng phó kịp thời.

2.5 Tìm nguồn cung ứng hải sản đông lạnh uy tín, giá cả phải chăng

Mặc dù hải sản đông lạnh hạn sử dụng lâu và dễ bảo quản tuy nhiên trên thị trường có không ít các đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn hàng để đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

Bạn có thể đặt ra một số tiêu chí để đánh giá mức độ uy tín của địa điểm cung cấp hải sản đông lạnh như: Đơn vị cung cấp được chứng từ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng được phép lưu hành, về cơ sở vật chất của cửa hàng đảm bảo khâu bảo quản tốt, trưng bày sạch sẽ,..

3. Đại Thành Food tự hào là điểm cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu TP. HCM

Đại Thành Food chuyên cung cấp số lượng lớn các loại thực phẩm đông lạnh chất lượng cao, hải sản đông lạnh nhiều mặt hàng đa dạng như cá Basa phi lê, cá ngừ, cá bạc má, cá cam, cá nục suôn, mực ống, tôm,..

Tất cả các sản phẩm của công ty đều có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Chúng tối hợp tác với các đối tác uy tín tại các nước lớn như Brazil, New Zealand, Úc, Mỹ,.. từng sản phẩm đều đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào thị trường Việt Nam Đại Thành Food là đơn vị phân phối độc quyền của các đơn vị đối tác, không thông qua đơn vị trung gian nên đảm bảo mức giá tốt nhất cho cả các khách hàng sỉ và lẻ.

Tham khảo bảng giá thực phẩm đông lạnh tại Đại Thành Food tại đây.

Nếu bạn cần tìm nguồn cung ứng uy tín cho cơ sở kinh doanh hải sản đông lạnh của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và giao hàng nhanh chóng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành khu vực phía Nam.

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook