Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

BÒ ÚC NHẬP KHẨU

Tại các siêu thị hiện nay, thịt bò úc nhập khẩu được trưng bày khá nhiều. Thịt bò mà đạt chế độ đạt chuẩn sẽ rất ngon, có độ mềm của vừa phải, giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến giá thành vừa túi người tiêu dùng nên được khá nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thịt này nhé.

Tại các siêu thị hiện nay, thịt bò úc nhập khẩu được trưng bày khá nhiều. Thịt bò mà đạt chế độ đạt chuẩn sẽ rất ngon, có độ mềm của vừa phải, giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến giá thành vừa túi người tiêu dùng nên được khá nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thịt này nhé.

1. Đặc trưng của bò Úc là gì?

Hơn 200 năm trước, ngành chăn nuôi tại Úc đã dần phát triển. Cho đến bây giờ đã trải qua nhiều thử nghiệm với nhiều cách khác nhau trong ngành chăn nuôi nên đã đưa ra những phương pháp vô cùng hiệu quả. Việc kết hợp ngành chăn nuôi và ngành công nghiệp giúp cho nền kinh tế trở nên tiến bộ hơn.

Thịt bò Úc chính là sản phẩm mang lại nhiều giá trị kinh tế cao cho đất nước này. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng các công nghệ hàng đầu để hỗ trợ cho việc chế biến và đóng gói đã giúp sản phẩm được đảm bảo chất lượng an toàn. Sản phẩm này ngày càng được tiêu thụ nhiều tại tại các nước trên thế giới.

Bò Úc nhập khẩu được đóng gói hút chân không kỹ lưỡng đảm bảo duy trì được chất lượng và giữ được trong khoảng thời dài. Tất nhiên để dự trữ được sản phẩm dài lâu phải được trữ trong nhiệt độ -20 độ C. Thời gian tối ưu để lưu trữ bò Úc nhập khẩu đến 24 tháng.

2. Lợi ích từ thịt bò Úc nhập khẩu

Lợi ích từ bò Úc nhập khẩu vô cùng nhiều, bởi đây được biết là sản phẩm đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người, hãy cùng xem một số lợi ích của loại thịt này nhé.

  • Tăng cường cơ bắp: Ở thịt bò, đặc biệt là phần bắp bò rất giàu axit amoniac, chiếm hàm lượng cao hơn so với loại thực phẩm khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.
  • Giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên chế độ ăn được tăng cường. Vitamin B6 giúp bạn có khả năng miễn dịch, còn protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, từ hai hàm lượng trên đã góp phần phục hồi cơ thể bạn sau những lần hoạt động cường độ cao.
  • Khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến các căn bệnh ung thư) thật sự rất thấp. Các axit amin rất tốt cho cơ thể trong quá trình tạo các cơ bắp. Carnitine chủ yếu hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, khoẻ khoắn.
  • Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng như protein, kali. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.
  • Nhiều dầu thực phẩm: Trong thịt bò hàm lượng acid béo thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, chống lại các chất chống oxy hóa khi tập các môn thể thao. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình duy trì cơ bắp.
  • Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm thúc đẩu tăng tưởng cơ bắp bằng cách góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa. Muối của axit glutamic, vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.
  • Thịt bò rất giàu chất sắt, mà trong máu lại cần khoáng chất như sắt để bổ sung thêm lượng máu có cơ thể, thường thiếu máu sẽ được cung cấp sắt ngay.
  • Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

3. Sự khác biệt giữa bò Úc và bò Việt

3.1 Mô hình chăn nuôi

Việt Nam hầu như mô hình chăn nuôi nghỉ thiêng về hướng nhỏ lẻ hay hộ gia đình, doanh trại lớn hầu như cũng không nhiều. Điều này ảnh hưởng đến việc không đảm bảo được tiêu chuẩn chăn nuôi từ thức ăn, môi trường, cách chăm sóc, cho đến công đoạn sơ chế lấy thịt, sản xuất thịt,…

Đa phần, thịt bò được lấy ở nước ta chủ yếu là được cho ăn các loại như rơm, cỏ, cám,… đây thuộc những thức ăn thông thường của bò. Một phần cũng ảnh hưởng đến chất lượng thịt đó là về quá trình chăn nuôi, thường tại Việt Nam đa số là nhốt trong chuồng trại, như thế bò sẽ không được vận động nhiều ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Riêng về thịt bò được chăn nuôi tại Úc, về môi trường sẽ như nước ta. Họ chăn bò trên cánh đồng tự nhiên. Vì vận động nhiều nên chất lượng bò tất nhiên cũng sẽ khác, chất lượng hơn không nhiều vân mỡ nhưng vẫn đảm bảo độ mềm.

Đặc biệt, quy trình nuôi bò tại Úc sẽ kiểm soát rất theo quy định nghiêm ngặt, từ khâu chọn giống, cho ăn, giết mổ,… đều được các quản lý, các cơ quan chức năng giám sát. Những chú bò phải khỏe mạnh, đạt chuẩn mới được duyệt và có thể đem xuất ra thị trường.

3.2 Phương pháp chăn nuôi

Thịt bò hiện nay giết mổ thường tập trung tại các lò và sau đó mới xuất đến chợ, siêu thị để khách hàng tiêu thụ. Thịt vừa sơ chế xong chưa qua giai đoạn bảo quản nên chuyển đến các chợ thường để trong một thời gian ngắn tầm một buổi là đã thấy chất lượng thịt không còn tươi như lúc ban đầu. Bên cạnh đó, nhiều người vì lợi nhuận cá nhân, sản phẩm không bán hết bị nhúng qua các chất độc hại để nhìn tươi hơn.

Đối với thịt bò Úc nhập khẩu sẽ khác hơn hẳn vì quy trình bảo quản nghiêm ngặt. Những miếng thịt tươi sẽ được hút chân không, bảo quản lạnh ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn từ -2 đến 0 độ C. Thịt bò Úc bảo quản dạng Chilled chứ không phải đông lạnh hoàn toàn, đảm bảo cấu trúc của thớ thịt và độ tươi ngon được giữ trọn.

3.3 Nguồn gốc, xuất xứ

Người dân Việt Nam từ trước đến giờ vẫn quen chăn nuôi theo hướng nhỏ lẻ, giết mổ tập trung. Điều đó, dẫn đến thịt bò trên thị trường ít có loại nào không ghi rõ xuất xứ rõ ràng, khó lòng kiểm định chất lượng.

Trái lại, những phần bò Úc nhập khẩu về Việt Nam, đầu tiên phải qua kiểm duyệt về  xuất xứ và nguồn gốc. Những thông tin từ nhà sản xuất, đóng gói hay công ty phân phối đều được ghi rõ ràng không thiếu bất cứ thông tin gì.

3.4 Chất lượng thịt bò

Chăm nuôi thịt bò cũng cần để ý đến môi trường như yếu tố khí hậu, môi trường chăn nuôi, kỹ thuật chăn nuôi,.... Chất lượng thịt không đồng đều nhau, ngày cả ở vân mỡ cũng đã cho thấy điều này. Mối lo của người tiêu dùng Việt Nam, là sự trộn lẫn giữa bò lấy thịt và bò “lang”, bò nhiễm bệnh,...ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hoặc có thể những con bò được lấy thịt là bò già, thịt có phần dai và không có mùi vị thơm ngon.

Với bò Úc nhập khẩu đảm bảo thành phần vân mỡ không quá nhiều, phù hợp với rất nhiều món ăn. Đặc biệt, bò Úc khi phân phối ra thị trường được phân loại dựa vào độ tuổi của bò. Bò non được phân hạng YG là từ (24-30 tháng tuổi) thịt ngon và mềm. Phân hạng bò S từ 40 tháng tuổi lại mang đến hương vị đậm đà hơn.

Bài viết trên cũng đã hỗ trợ bạn biết thêm thông tin về bò Úc nhập khẩu. Nếu đang tìm đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng hãy liên hệ Đại Thành Food với thông tin bên dưới nhé.

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook