Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Cách làm bắp trâu ngâm mắm thơm, ngon, đơn giản

Bắp trâu ngâm mắm là một món ăn đơn giản, dễ làm và có thể cất trữ lâu. Hãy cùng Đại Thành Food tìm hiểu các cách chế biến món bắp trâu ngâm mắm thơm, ngon, đơn giản tại nhà nhé!

Công thức 1: Bắp trâu ngâm mắm đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg bắp trâu nhập khẩu
  • 1 lít rượu trắng
  • Hoa hồi, nụ đinh hương, quế, gừng, tỏi, ớt, hành tây.
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu hạt, đường vàng, muối, nước lọc, giấm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bước 1: Ngâm ngập miếng thịt trâu trong rượu trắng khoảng 10 - 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh để bớt mùi của thịt trâu để khi chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn.
  • Bước 2: Cắt thịt trâu thành những miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Gọt vỏ gừng sau đó rửa sạch và thái lát mỏng. Tỏi và hành tây bóc vỏ rửa sạch.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cho 4 hoa hồi, 2 nhành quế, 4 đinh hương vào nồi rang khoảng 5 phút cho dậy mùi thơm.
  • Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi và đun sôi, tiếp đó cho bắp trâu vào nồi cùng với ½ muỗng muối, ½ củ hành tây, 1 muỗng cà phê tiêu hạt. Đậy nắp lại luộc trong khoảng 40 phút, sau đó tắt bếp rồi ủ thịt thêm khoảng 5 phút nữa.
  • Bước 3: Vớt thịt trâu ra và ngâm trong nước lạnh đến khi thịt nguội hoàn toàn. Có thể cho thêm một ít giấm ăn để thịt không bị đen.
  • Bước 4: Đun hỗn hợp 120g đường vàng, 120ml nước mắm, 2 muỗng canh giấm cùng 1 chén nước luộc thịt trâu khi nãy đến khi đường tan hết và hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp để nguội.
  • Bước 5: Tráng lọ thủy tinh dùng để ngâm thịt qua nước sôi để tiệt trùng.
  • Bước 6: Vớt thịt bò ra khỏi chậu nước sau đó dùng khăn thấm khô thịt rồi cho thịt vào lọ, tiếp đó cho thêm 4 trái ớt và 7 tép tỏi đã bóc vào, cuối cùng là cho hỗn hợp nước mắm vào đậy nắp lại để vào ngăn mát tủ lạnh

Lưu ý: Khi ngâm thịt cần phải chú ý để thịt khô hẳn và nước mắm phải nguội để khi ngâm đạt hiệu quả tốt nhất. Thịt ngâm sau 2,3 ngày là có thể dùng được. Khi ăn dùng dao thái thịt thành những lát mỏng là có thể thưởng thức.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Công thức 2: Bắp trâu ngâm mắm chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr bắp trâu nhập khẩu Ấn Độ
  • Gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu xanh, ớt, cà rốt
  • Gia vị: nước mắm, đường trắng, giấm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bước 1: Nướng chín 1 củ gừng nhỏ sau đó cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt trâu rồi rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi hôi của thịt trong quá trình chế biến.
  • Bước 2: Gọt vỏ gừng rồi cắt thành các lát mỏng, tỏi lột vỏ sau đó đập dập.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Bắc một cái nồi với 500ml nước lọc lên bếp, cho thịt trâu đã sơ chế vào luộc cùng 1 cái hoa hồi, 2 tép tỏi, 5gr gừng, 15ml giấm đến khi thịt mềm, trong quá trình luộc chú ý vớt bọt thường xuyên.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp 100ml nước mắm, 100gr đường, 30ml giấm với 1 chén nước lọc lên chảo đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.
  • Bước 3: Tráng lọ thủy tinh dùng để ngâm thịt qua nước sôi để tiệt trùng.
  • Bước 4: Cho thịt trâu vào lọ, sau đó cho thêm tỏi, ớt, tiêu xanh, cà rốt vào. Cuối cùng là cho hỗn hợp mắm đã để nguội ngập mặt thịt. Thịt trâu ngâm mắm chua ngọt để từ 4-5 ngày là có thể sử dụng.

>>>>> Xem thêm: PHÂN BIỆT THỊT BÒ VÀ THỊT TRÂU ĐÔNG LẠNH

Công thức 3: Bắp trâu ngâm mắm ăn liền

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg thịt bắp trâu nhập khẩu
  • Gừng, tiêu, hoa hồi, tỏi, ớt xay, chanh
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu sọ

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt với nước sau đó luộc sơ bắp trâu với nước sôi, khi thịt đã săn lại thì vớt ra để ráo nước. Phương pháp sẽ giảm thiểu mùi hôi đáng kể.
  • Bước 2: Gọt vỏ một củ gừng, một nửa đem đập dập và một nửa cắt lát mỏng.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Bắc 1 lít nước vào nồi đến khi sôi thì cho  ½ củ gừng đập dập, 2 hoa hồi, 1 muỗng cà phê tiêu sọ đã đập nhỏ, ¼ muối vào đun tiếp.
  • Bước 2: Hỗn hợp đã sôi thì cho thịt bắp trâu vào đun 30 phút đến khi thịt mềm thì vớt ra để nguội.
  • Bước 3: Sau khi thịt trâu đã nguội thì cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi bày ra dĩa.
  • Bước 4: Pha hỗn hợp 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít tiêu, 1 ít gừng cắt nhỏ, ớt và tỏi xay cùng nửa chén nước lọc rồi trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan.
  • Bước 5: Rưới hỗn hợp nước mắm vừa pha lên dĩa thịt trâu, đợi từ 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị thì có thể thưởng thức.

>>>>> Có thể bạn chưa biết: CÁCH RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Bắp trâu là phần thịt có nhiều nạc, ít mỡ và giàu chất dinh dưỡng. Phần thịt này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và làm phong phú thực đơn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Trên đây là cách làm bắp trâu ngâm mắm đơn giản mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung được những món ăn ngon vào thực đơn của gia đình. Hãy truy cập vào Đại Thành Food để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé!

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook