Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Thịt đùi gọ - Mã 42 Allana

  • Lượt xem: 965
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Giá bán: 0 đ
  • Mô tả:

    ★ Xuất xứ: Ấn Độ

    ★ Trọng lượng: 20Kg/ Thùng

    ★ Bảo quản: Luôn được bảo quản ở nhiệt độ  -18o C 

    ★ Giao hàng: Tùy thuộc địa điểm nhận hàng.

    ★ Cam kết nguồn gốc sản phẩm

 
Thông tin chi tiết

Cũng như các loại thịt khác, thịt đùi gọ trâu cũng được sử dụng khá phổ biến tại nước ta. Ở bất kỳ nơi nào, dù bữa ăn gia đình, quán ăn hay nhà hàng sang trọng đều có thể thưởng thức được thực phẩm này vì sự bổ dưỡng và thơm ngon của chúng. Cùng tìm hiểu với những thông tin dưới đây nhé!

1. Thịt đùi gọ trâu nằm ở phần nào?

Thịt đùi gọ trâu hay còn gọi là Indian Buffalo Knuckle (Thickflank), phần thịt này nằm ở cuối phần bụng và mông con trâu. Ở vị trí này thường rất nhiều nạc và gân, mỡ phần này cũng không nhiều vì vậy có thể chế biến thành nhiều món ngon.

Thịt trâu có màu hồng tái, mỡ trắng, thớ to hơn thịt bò. Khi ấn đầu ngón tay vào không thấy rít.

2. Giá trị dinh dưỡng của thịt đùi rọ trâu

Nếu bạn là người quan tâm đến giá trị dinh dưỡng của từng món ăn, chắc chắn rằng bạn sẽ biết thịt trâu nói chung và thịt đùi gọ trâu nói riêng là một sản phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe.

Để xét về giá trị dinh dưỡng ở thịt bò, thì ở thịt trâu vẫn tốt hơn bởi trong thịt trâu chỉ có 1,6 – 5,6% lượng mỡ, còn thịt bò lượng mỡ chiếm 10-22%. Về lượng sắt có trong thịt đùi gọ trâu vẫn hơn thịt bò. 

Với một khẩu phần ăn 85g thịt trâu tương ứng với 160 kcal, protein là 26g, 5g tổng chất béo bão hoà, và cuối cùng là 49mg cholesterol. Đấy là một khẩu phần dinh dưỡng có trong thịt trong còn trong thịt bò thì cũng tương đương nhau chỉ riêng cholesterol ở bà thì cao hơn tí (76mg). Bên cạnh đó có chứa một lượng vitamin đáng kể, và các chất khoáng có ích trong cơ thể.

Như vậy bạn cũng đã thấy, trong thịt trâu có giá trị dinh dưỡng cao, có vị ngọt và tính hàn không độc. Ăn nhiều giúp bổ khí huyết, tăng cường gân cốt khỏe mạnh, chữa được các chứng về phong thấp, đau lưng, phù chân. Vậy nên chúng ta nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn bữa ăn mỗi ngày với một lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

3. Thịt đùi gọ trâu có tốt cho sức khỏe không?

Nhiều người cứ nhầm tưởng thịt trâu không tốt, nhưng thực tế tác dụng của thịt trâu hầu như cũng tương tự như thịt bò, thậm chí chúng còn có nhiều tác dụng chữa bệnh hơn thịt bò. Nhưng một câu chắc cũng nhiều người thắc mắc, đó là tại sao thịt trâu lại rẻ hơn thịt bò, đơn giản chỉ là do thị yếu của người tiêu dùng cả thôi. Bởi do người dân chúng ta đã hình thành thói quen là dùng thịt bò cho bất cứ món ăn nào thay vì thịt trâu. Thế nên giá thành mới đẩy lên cao và thành ra thịt bò có chi phí đắt hơn thịt heo là tất nhiên.

Phụ nữ bị huyết hư có thể dùng thịt trâu để chữa trị. Bằng cách làm các món hầm với rau củ thành bữa ăn hằng ngày. Đối với phụ nữ mới sinh bị tắc tia sữa nên ăn nên lấy thịt mũi trâu ăn, lấy phần láng quanh 2 lỗ mũi để nấu canh khổ qua, hành hoa cả củ và lá tươi. Bên cạnh đó nấu với mít non hay đu đủ cũng có thể giúp bạn điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Thịt trâu còn có thể nấu thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác: Nầm trâu xào cà rốt để sáng mắt, thịt mũi trâu (phía trước) chữa tiêu khát, thịt đùi gọ trâu dùng để nâng cao cơ bắp của những người tập thể thao hoặc ăn kiêng. Ngoài ra còn nhiều món ăn khác cũng tốt cho sức khoẻ như thịt trâu xào cà rốt để giúp sáng mắt, bệnh tiêu khát. Là một người đam mê tập luyện thể thao, để nâng cao cơ bắp bạn dùng thịt gọ trâu cũng rất tốt

Do đó thịt trâu không những chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau mà còn chữa được bệnh vì có tính hàn.

4. Thịt đùi rọ trâu nấu món gì ngon

Thịt đùi gọ trâu Ấn Độ là phần thịt khá mềm giàu dinh dưỡng, dễ chế biến cho nhiều món khác nhau như: cắt lát dày hay mỏng cho món bít tết, đút lò nướng, hoặc thái mỏng cho các món như xào, nhúng lẩu, nấu cháo đều ngon miệng.

4.1 Trâu xào khoai sọ

Nguyên liệu chính cần có là thịt trâu, khoai sọ và các gia vị cơ bản. Sau khi chế biến đem thit thái mỏng rồi đem ướp với bột mì, đường cát trắng, nước mắm cho đều, vừa ăn, để sẵn đấy. Khoai sọ thái vừa và hơi dày rán với mỡ cho giòn, múc ra đĩa. Bước cuối chỉ cần xào thịt đã uớp ban nãy cho chín rồi đổ lên trên khoai sọ. Ăn với cơm hay bánh mỳ trong ngày đều ngon.

4.2 Trâu xào sả ớt

Thái lát mỏng của phần thịt trâu để sẵn. Chuẩn bị các gia vị như sả, ớt, tỏi đã giã nhỏ, nước mắm, dầu, bột gạo và nước tương không thể thiếu trong món ăn này. Cho tất cả vào và trộn đều, bóp cho thấm. Cho dầu vào chảo, đổ hành vào đảo sau khi hành chín thì vớt ra. Thêm một ít dầu vào chảo, cho thịt vào xào đến lúc vừa chín tới thì nêm nếm các gia vị vào đảo đều rồi múc ra ngay. Đem đậu phộng đã giã rắc lên mặt đĩa thịt trâu.

4.3 Thịt trâu nướng

Thịt đùi trâu hoặc thịt bụng, thịt lưng cắt bằng ngón tay cái ướp gia vị như trên. Nửa giờ sau gói bằng lá lốt hoặc lá xương xông để lên vỉ sắt nướng trên than hồng (hoặc rán chả). Vừa ăn vừa nướng, không nên ăn nguội.

4.4 Trâu hầm bắp cải

Thịt trâu (phần bụng) 200g, chỗ thịt nhiều gân 200g, sắt bằng khẩu mía. Cho vào xoong đổ nước ngập 2-3 đốt ngón tay. 3 củ hành phi mỡ cho thơm, đổ vào nồi thịt cùng gia vị mắm muối, 200g cà chua bỏ hạt, nửa quả nhục đậu khấu (mua ở hiệu thuốc bắc) giã thành bột. Đun sôi, hớt bỏ bọt. Khi thịt trâu chín thì cho 400g bắp cải vào (cắt to bằng bao diêm), nấu tiếp cho chín bắp cải, nêm vừa ăn, rắc mỡ, hành, tiêu cho đều là được.

4.5 Trâu luộc

Thịt đem xát muối và gia vị, húng lìu, trên mặt để một khúc mỡ lợn dài bằng miếng thịt, cương miếng thịt ấy lại, dùng lạt tre buộc chặt, thả vào nước sôi trong 3 giờ, muốn giòn ngon thì cho ít phèn chua vào nước. Khi lấy đũa đâm xuyên qua thịt được là thịt đã chín mềm. Lấy ra để nguội. Khi ăn cắt khoanh để lên đĩa.

4.6 Trâu rán vàng

Thịt đùi trâu rửa sạch để ráo nước, khía sâu đều khắp miếng thịt rồi bóp với tiêu, tỏi đã giã nát cho thấm, đem rán trong chảo mỡ lợn (hoặc dầu thực vật) đang sôi đều, ăn trong các bữa ăn hằng ngày.

Người bị bệnh ở tạng phủ nào thì chọn bộ phận đó của trâu mà nấu ăn thì có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

5. Địa chỉ mua thịt đùi gọ trâu uy tín

Thịt đùi gọ trâu được Đại Thành Food nhập trên con đường chính ngạch từ công ty cung cấp thịt trâu uy tín chất lượng tại Ấn Độ. Bởi theo tín ngưỡng, Ấn Độ là quốc gia không dùng thịt bò, nên họ dùng thịt trâu thay thế để đảm bảo được chất dinh dưỡng. Ở đất nước này thịt trâu được dùng khá thông dụng, nên công nghiệp chăn nuôi trâu ở đây cũng vô cùng phát triển.

Giống như nền chăn nuôi ở các nước khác, ở Ấn Độ trâu được chăn nuôi theo phương pháp khoa học, mọi hoạt động về ăn uống, sinh hoạt và sức khỏe điều qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đến giai đoạn phát triển nhất của trâu sẽ được chăm theo phương pháp tốt nhất để đạt được chất lượng thịt đạt chuẩn.

Việc bảo quản và chế biến với thực phẩm này cũng vô cùng dễ dàng nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Việc của bạn chỉ cần tìm đúng nơi cung cấp chất lượng, uy tín để có được những món ăn vô cùng ngon miệng. Tại Đại Thành Food tự tin rằng sẽ là nơi để bạn tin tưởng lựa chọn, chúng tôi đảm bảo rằng không làm bạn thất vọng. Hãy liên hệ chúng tôi với thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé. 

Thế là chúng ta đã điểm qua một số thông tin cơ bản về thịt đùi gọ, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook