Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu

Tổng kho thực phẩm nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam, để kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm đông lạnh thì ngoài nguồn vốn cần thiết, chúng ta còn cần trang bị thêm các kiến thức khác liên quan, đặc biệt là tìm hiểu về đơn vị phân phối uy tín, đáng tin cậy.

Tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam, để kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm đông lạnh thì ngoài nguồn vốn cần thiết, chúng ta còn cần trang bị thêm các kiến thức khác liên quan, đặc biệt là tìm hiểu về đơn vị phân phối uy tín, đáng tin cậy.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn đọc 1 số thông tin liên quan đến quá trình cấp đông thực phẩm cũng như ngành thực phẩm đông lạnh ở nước ta hiện nay. Quan trọng nhất là giới thiệu đến các đại lý, siêu thị về tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

Tổng Quan Ngành Thực Phẩm Đông Lạnh Nhập Khẩu Tại Việt Nam
Tổng Quan Về Ngành Thực Phẩm Đông Lạnh Nhập Khẩu Tại Việt Nam

Tổng quan ngành thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại Việt Nam

Để biết được nguồn gốc hình thành ngành thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại Việt Nam, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 nội dung sau.

Giải quyết được bài toán thiếu thực phẩm

Hàng đông lạnh nhập khẩu vào nước ta đã giảm gánh nặng cho ngành thực phẩm nội địa. Dễ nhận thấy nhất là vào dịp Tết nguyên đán cuối năm, khi nhu cầu về tích trữ lương thực, thực phẩm của người dân tăng mạnh.

Bên cạnh đó, đồ nhập khẩu cũng giải quyết được bài toán về thực phẩm cho người nước ngoài đang làm việc, học tập và du lịch tại Việt Nam. Điều này cũng gián tiếp thu hút thêm lượng khách quốc tế đến tham quan và khám phá.

Đa dạng thêm nguồn thực phẩm trong nước

Thực phẩm nhập khẩu đông lạnh có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên dễ dàng thuyết phục được khẩu vị của người Việt Nam. Chúng ta đều nhận thấy rằng, các loại thịt bò, thịt trâu hay thịt heo đông lạnh là những nguyên liệu không thể thiếu tại những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Đa dạng nguồn thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc đa dạng nền ẩm thực Việt Nam và tất nhiên đồ đông lạnh góp một phần không nhỏ vào điều này.

Tiện lợi, đáp ứng nhu cầu của nhiều người dân

Sự tiện lợi khi sử dụng thực phẩm đông lạnh là điều không thể phủ nhận. Chúng tiện lợi từ cách bảo quản cho đến khi chế biến. Bạn cũng có thể mua từng phần thay vì toàn bộ hoặc thưởng thức bất kỳ món ăn thơm ngon nào mà không cần chờ đến mùa vụ. Ngoài ra, thực phẩm đông lạnh còn rất an toàn, được kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa vào thị trường và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây cũng là một ưu thế vượt trội hơn hẳn so với hàng tươi sống nội địa trong nước.

Nguyên Lý Cấp Đông
Nguyên Lý Cấp Đông

Nguyên lý cấp đông

Sau đây Tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu Miền Nam sẽ chia sẻ cho toàn thể bạn đọc biết về nguyên lý cấp đông thực phẩm sẽ bao gồm 3 bước sau :

Bước 1 – sự hình thành hạt nhân

Để hiểu về sự hình thành hạt nhân (tạo mầm), trước tiên, chúng ta phải biết về hiện tượng siêu làm lạnh. Siêu làm lạnh là quá trình giảm nhiệt độ sản phẩm xuống dưới điểm đóng băng của nó nhưng chúng lại không đóng băng ngay. Tại khu vực siêu lạnh này hạt nhân sẽ được hình thành ở trạng thái lỏng và sau đó tạo nên các tinh thể băng.

Bước 2 – Giai đoạn tăng trưởng tinh thể

Sự giải phóng nhiệt trong quá trình kết tinh sẽ làm tăng nhiệt độ. Do các phân tử thực phẩm có chứa một lượng nước đáng kể, chúng tập hợp lại xung quanh hạt nhân và quá trình tăng trưởng tinh thể xảy ra. Nếu nước không lẫn tạp chất thì hạt nhân đồng nhất sẽ tồn tại. Tuy nhiên, trường hợp này ít phổ biến hơn, thông thường, tạo mầm không đồng nhất sẽ chiếm ưu thế khi cấp đông thực phẩm.

Bước 3 – sự hình thành tinh thể băng

Sự hình thành tinh thể băng là kết quả của quá trình phát triển tinh thể xung quanh hạt nhân. Thời gian bắt giữ nhiệt sẽ quyết định quá trình đóng băng nhanh hay chậm. Sau thời điểm này, sự hình thành tinh thể băng sẽ diễn ra nhiều hơn và nhiệt độ giảm xuống sâu hơn.

4 phương pháp cấp đông thực phẩm phổ biến nhất hiện nay
4 phương pháp cấp đông thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

4 phương pháp cấp đông thực phẩm phổ biến nhất hiện nay.

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp cấp đông thực phẩm và tùy vào tính chất, đặc điểm của mỗi mặt hàng mà chúng ta sử dụng các cách khác nhau. Dưới đây là 4 phương pháp cấp đông thực phẩm phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng Tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu Miền Nam đi tìm hiểu về các phương pháp này nhé

Làm đông bằng không khí lạnh

Với phương pháp này, Quá trình truyền nhiệt là trao đổi nhiệt đối lưu, thực phẩm sẽ được làm lạnh ở nhiệt độ âm sâu đối lưu cưỡng bức qua bề mặt. Làm đông bằng không khí lạnh thích hợp nhất với dạng sản phẩm rời.

Về ưu điểm, không khí có nhiệt dung riêng nhỏ nên thời gian giảm nhiệt độ nhanh, khi tiếp xúc không gây tác động cơ học nên vẫn giữ nguyên kích thước và hình dáng ban đầu của thực phẩm, đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, thực phẩm dễ bị khô và ô xy hóa do bị bay hơi nước bề mặt và tiếp xúc nhiều với khí O2.

Cấp đông bằng đá và muối

Khi cho muối vào đá sẽ tạo nên hỗn hợp có khả năng làm lạnh và tùy vào tỷ lệ như nào mà chúng ta sẽ có các hỗn hợp ở nhiệt độ khác nhau. Phương pháp này có ưu điểm là dễ thực hiện, có thể làm lạnh thực phẩm mà không cần máy lạnh hay các thiết bị khác. Tuy nhiên nhiệt độ hỗn hợp chỉ ở mức -12 độ C và thời gian bảo quản ngắn. Ngoài ra, cấp đông bằng cách này cũng khiến cho thực phẩm bị mất trọng lượng và trông kém thẩm mỹ hơn.

Làm đông tiếp xúc

Thực phẩm sẽ được làm đông bằng cách kẹp giữa các tấm lắc cấp đông. Nhờ tiếp xúc với các tấm lắc có nhiệt độ thấp này mà quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tương đối hiệu quả, thông thường sẽ là 1.5 - 2h nếu cấp dịch bằng bơm và 4 – 4.5h nếu cấp dịch từ bình theo kiểu ngập dịch. Phương pháp này thường áp dụng để làm đông cho các sản phẩm dạng khối.

Làm đông thực phẩm bằng nước muối lạnh

Phương pháp này có 2 cách là ngâm thực phẩm trong nước muối hoặc phun nước muối lạnh lên trên bề mặt sản phẩm.

Ngâm trong nước muối: Sản phẩm sẽ được xếp vào giỏi lưới rồi nhúng qua bể nước muối và được làm lạnh bởi giàn bốc hơi amoniac. Thời gian làm đông theo cách này sẽ là khoảng 3 giờ ở nhiệt độ - 18 độ C.

Phun nước muối lạnh: Sản phẩm được vận chuyển trên băng chuyền và phun nước muối lạnh khoảng – 25 độ C. Sau đó, phun nước sạch khoảng 20 độ C để làm sạch muối trước khi tiếp tục phun nước 0 độ C để mạ băng. Phương pháp này cho thời gian làm đông ngắn nên hao hụt trọng lượng ít, lượng muối ngấm vào thực phẩm ít.

các nguồn hàng thực phẩm đông lạnh
các nguồn hàng thực phẩm đông lạnh

Có những nguồn hàng thực phẩm đông lạnh nào?

Hãy cùng Tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu Miền Nam đi tìm hiểu về các loại nguồn hàng. Nếu bạn là đại lý, cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, siêu thị hoặc bạn đang tìm kiếm nguồn nhập hàng thực phẩm đông lạnh, dưới đây là 3 nguồn sỉ phổ biến nhất tại Việt Nam.

Lấy nguồn từ các chợ đầu mối

Chợ đầu mối là nơi tập trung nhiều phân loại hàng hóa khác nhau và đa dạng kiểu mẫu cho chúng ta lựa chọn. Một số chợ đầu mối nổi tiếng về thực phẩm đông lạnh ở nước ta hiện nay có thể kể đến như chọ Tân Thanh, chợ Móng Cái, chợ Tân Bình hay chợ Đồng Xuân. Tuy nhiên, xét về phương diện chất lượng, thực phẩm tại đây không được đánh giá cao. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu và chọn lọc kỹ trước khi lấy nguồn từ các chợ đầu mối.

Nhập khẩu trực tiếp nước ngoài

Khi nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được với nguồn hàng sỉ lớn, đa dạng và giá thành rất phải chăng. Tuy nhiên, với cách thức này, chúng ta cần phải tìm hiểu về văn hóa, thủ tục nhập khẩu cũng như ngôn ngữ nước bạn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường và cần chuẩn bị một số vốn lớn để nhập hàng.

Nhập sỉ từ những các nhà phân phối

Đây là nguồn nhập hàng phổ biến nhất tại nước ta hiện nay. Phương thức nhập hàng này khắc phục được tất cả các nhược điểm của 2 hình thức trên. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà phân phối thực phẩm đông lạnh. Vì vậy, điều tiên quyết mà các bạn cần ghi nhớ đó là phải lựa chọn được đơn vị đáng tin cậy. Đó cũng là một cách để chúng ta đến gần hơn với thành công và giữ uy tín với các khách hàng.

ĐẠI THÀNH FOOD – tổng kho thực phẩm nhập khẩu đông lạnh
ĐẠI THÀNH FOOD – tổng kho thực phẩm nhập khẩu đông lạnh

ĐẠI THÀNH FOOD – tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hàng đầu Việt Nam

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chúng tôi tự tin là một trong nhưng Tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu lớn hàng đầu tại Miền Nam cũng như toàn Việt Nam. 

Trong bối cảnh nhu cầu về sự đa dạng trong khẩu phần ăn uống cũng như người dân đã tăng cường nhận thức về giá trị dinh dưỡng thì việc các nhà cung cấp tìm kiếm nguồn hàng nhập an toàn, chất lượng, ổn định, giá rẻ là điều tất yếu.

ĐẠI THÀNH FOOD tự hào là tổng kho thực phẩm nhập khẩu động lạnh hàng đầu Việt Nam, cam kết đáp ứng những tiêu chí sau:

Giá sỉ rẻ nhất

Đây là tiêu chí đầu tiên mà ĐẠI THÀNH FOOD hướng tới trong suốt quá trình hoạt động và phát triển. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các đại lý, cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc, chúng tôi luôn cung cấp mức giá sỉ rẻ nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hỗ trợ vận chuyển tận nơi, cam kết cung cấp hàng đủ số lượng trong thời gian sớm nhất.

Cam kết chất lượng

Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng nguồn thực phẩm nhập khẩu chất lượng cao. Không chỉ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các mặt hàng từ tổng kho thực phẩm đông lạnh nhập khẩu -  ĐẠI THÀNH FOOD đều đáp ứng tiêu chuẩn về dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đa dạng mặt hàng

Chuỗi kho đông lạnh của chúng tôi có mặt ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Tất cả đều có quy mô lớn, hiện sẵn nhiều mặt hàng nhập khẩu như thịt bò, thịt trâu, thịt gà, thịt heo và hải sản. Với nguồn hàng phong phú như vậy, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu nhập hàng của đại lý, cửa hàng thực phẩm hay các siêu thị lớn nhỏ.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Bên cạnh việc phân phối sản phẩm, ĐẠI THÀNH FOOD còn là đối tác tin cậy, luôn hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho các quý khách hàng. Chúng tôi lắng nghe mong muốn và nhu cầu của các bạn, cố gắng làm hài lòng khách hàng nhất có thể. Chắc chắn, ĐẠI THÀNH FOOD sẽ trở thành đơn vị đồng hành lâu dài, đáng tin cậy nhất của quý khách.

Hi vọng, những thông tin tổng hợp trên đây đã thực sự hữu ích với những ai đang muốn thử sức trong lĩnh vực này. Nếu có nhu cầu nhập hàng giá rẻ, chất lượng, hãy liên hệ ngay với tổng kho thực phẩm nhập khẩu đông lạnh ĐẠI THÀNH FOOD nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH - Design by i-web.vn

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook