Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

HIỂU HƠN VỀ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Thực phẩm đông lạnh ko còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Và đây cũng là thực phẩm được dùng hằng ngày để chế biến thành nhiều món ngon. Cùng Đại Thành Food tìm hiểu kỹ hơn về loại thực phẩm này nha.

Thực phẩm đông lạnh ko còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Và đây cũng là thực phẩm được dùng hằng ngày để chế biến thành nhiều món ngon. Cùng Đại Thành Food tìm hiểu kỹ hơn về loại thực phẩm này nha.

1. Thông tin về thực phẩm đông lạnh

1.1 Thế nào là thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh được biết đến là sản phẩm đã qua chế biến sẵn, bảo quản ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Gọi là đông lạnh nhiều người cứ lầm tưởng là thực phẩm bỏ ở ngăn tủ lạnh thông thường nhưng thật ra không phải như thế. 

Đông lạnh sản phẩm sẽ có kỹ thuật rõ ràng và phải tuân thủ đúng các bước, được cấp đông nhanh chóng ở nhiệt độ thấp sẽ vẫn giữ được nguyên vẹn tính chất ban đầu của thực phẩm từ chất dinh dưỡng đến hình dáng bên ngoài. Vì khi cấp đông ở chế độ cấp tốc các vi sinh vật sẽ bị đóng băng lập tức không làm hư hỏng thực phẩm.

Tất nhiên, tuy giữ được độ dinh dưỡng nhưng sẽ không tươi ngon bằng thực phẩm tươi sống vừa sơ chế xong. Nhưng để sử dụng thực phẩm trong thời gian dài thì thực phẩm đông lạnh là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

1.2 Ưu điểm vượt trội của thực phẩm đông lạnh

Quan điểm từ xưa đến nay cho rằng, thực phẩm tươi sống sẽ luôn ngon hơn và đầy đủ dưỡng chất hơn thực phẩm đông lạnh. Tất nhiên quan điểm này không ai phủ nhận nhưng nhìn vào tình hình chung của hiện tại, mức sống thay đổi dẫn đến việc ăn uống của người tiêu dùng cũng thay đổi, việc thưởng thức cá tươi vừa mới được đánh bắt hay thịt mới được sơ chế mổ xẻ, rau củ quả mới vừa hái từ vườn. 

Không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức những thực phẩm tươi ngon đấy vì tính chất công việc hay chỉ vì lý do đơn giản là khu vực sinh sống nên lựa chọn thực phẩm đông lạnh là điều cần thiết. Thực phẩm tươi ngon để một thời gian sẽ biến đổi và bắt đầu phân huỷ, chất lượng sẽ hoàn toàn giảm ngay sau đó, chưa kể thời gian vận chuyển. 

Như vậy đâu đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn và đủ chất dinh dưỡng. Thế nên thực phẩm mới ra đời từ đây cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra liệu có đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ đông lạnh hay không? Câu trả lời tất nhiên hoàn toàn có thể chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật, thời hạn sử dụng và rã đông đúng cách. Để hiểu hơn về thực phẩm đông lạnh bạn cần biết một số ưu điểm nổi trội sau đây:

Thứ nhất xét về chất dinh dưỡng, đông lạnh ở đây còn gọi là cấp đông nhanh chóng cho thực phẩm, giúp các vi khuẩn và vi sinh vật gây hại có khuynh hướng ngừng sinh sản, có một số sẽ bị tiêu diệt. Ở nhiệt độ này các chất có lợi cho cơ thể vẫn được giữ nguyên, luôn đảm bảo chất dinh dưỡng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đây bảo quản hoàn toàn tự nhiên không cần qua chất bảo quản.

>>> Có thể bạn quan tâm: TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Xét về độ thuận tiện của sản phẩm này sẽ giữ được trong khoảng thời gian lâu hơn tiện cho người bán có thể nhập số lượng lớn về bán, tiết kiệm được chi phí vận chuyển, nhân công mà sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng mua sản phẩm về và lưu trữ trong tủ lạnh sử dụng không nhất thiết ngày nào cũng cần đi chợ hay siêu thị.

Đặc biệt hơn sử dụng sản phẩm này bạn có thể tận dụng được toàn bộ sản phẩm mà bạn mua, chỉ cần sơ chế sơ lại tí là dùng được. Còn sản phẩm tươi sơ chế sản phẩm sẽ bỏ đi một số phần không dùng đến như thế cũng tốn chi phí của bạn. 

Vì vậy, nhờ một số ưu điểm vượt trội trên mà nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh ngày càng gia tăng.

2. Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn

Có một số cách bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn bạn tham khảo qua nhé.

2.1 Nhiệt độ bảo quản 

Nhiệt độ bảo quản là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thực phẩm đông lạnh có chất lượng hay không.Thông thường thực phẩm này sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C và có thể bảo quản tốt nhất trong 3 tháng. 

Nhưng ở thực tế, nếu bạn sử dụng ngăn đá tủ lạnh thông thường để trữ đông thì nhiệt độ chỉ dao động tầm -8 độ C nên thực phẩm sẽ không được đảm bảo như dùng máy chuyên dụng. Thời gian bảo hành sẽ bị rút ngắn lại, tốt nhất bạn cần sử dụng càng sớm càng tốt.

2.2 Rửa sạch và bọc kín trước khi làm đông thực phẩm

Bước này vô cùng quan trọng, việc trữ đông có an toàn sạch sẽ hay không sẽ phụ thuộc vào bước này. Thực phẩm cần sơ chế, rửa sạch sẽ, dùng túi mới và để tách biệt nhau để tránh ảnh hưởng đến các sản phẩm khác, giúp tủ lạnh không ám mùi hôi khó chịu, đặc biệt hơn khi sử dụng cũng dễ dàng hơn cho bạn.

2.3 Dùng hộp có nắp hoặc túi zip để đựng thực phẩm đông lạnh

Như phần trên đã đề cập đến, nên dùng vật chứa sạch sẽ để đựng thực phẩm, hạn chế được các tác hại xấu gây ảnh hưởng đến. Các vật chứa này có thể là hộp đựng có nắp đậy kín hoặc dùng túi zip mới. Khi làm đông bạn nên để các túi thịt cá ở ngăn dưới cùng, tránh được việc bị nước chảy vào thực phẩm khác.

2.4 Bỏ hết không khí trong túi cấp đông trước khi để vào tủ đông

Các thực phẩm đông lạnh nào được đựng bằng túi hầu như bạn sẽ thấy không có bất kỳ không khí nào bên trong, không phải tự nhiên được như thế mà đều có lý do của chúng cả. Khi có không khí bên trong túi, không khí sẽ làm giảm sự tiếp xúc có thể dẫn tới cháy đông, hiện tượng này làm cho thực phẩm bị hỏng, bị đổi màu do mất nước hoặc bị oxy hoá.

3. Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh thường xuyên không?

Thật ra việc dùng thực phẩm đông lạnh vô cùng tiện lợi cho người tiêu dùng, có thể hạn chế được thời gian mua sắm, hoặc như lúc xảy ra dịch bệnh mua một số lượng vừa phải trữ đông và dùng lần cũng là một lựa chọn.

>>> Có thể bạn quan tâm: THỊT BÒ ĐÔNG LẠNH BẢO QUẢN ĐƯỢC BAO LÂU?

Một điều đáng lưu ý là thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng của chúng nên nếu bạn trữ trong một khoảng thời gian dài cũng sẽ bị hư. Làm cho sản phẩm phát triển mạnh mẽ hơn gây hại khi ăn vào.

Ở phần trên có đề cập đến phần nên làm sạch thực phẩm khi cấp đông, điều này đúng nhưng lúc đêm đi chế biến thành món ăn cần phải rửa lại lần nữa để có thể sạch nhất vì trong giai đoạn đó đâu ai đảm bảo cho bạn rằng vi khuẩn không phát sinh.

Chốt lại vấn đề như thế này, bạn có thể sử dụng thực phẩm này nhưng phải sử dụng đúng cách, xem kỹ các thông tin về thời hạn sử dụng và chất lượng thì vô cùng yên tâm.

4. Các loại thực phẩm hay đông lạnh

Cho tới hiện tại có nhiều người vẫn lầm tưởng sản phẩm nào cũng có thể đông lạnh. Nhưng thực chất chỉ có một số ít có thể đông lạnh, cụ thể như hải sản đông lạnh, thịt bò đông lạnh, thịt heo đông lạnh, thịt gà đông lạnh, thịt trâu đông lạnh và một số loại thịt khác.

>>> Xem thêm: CÁC MẶT HÀNG THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Mặc dù rau củ quả cũng có thể đông lạnh nhưng hàm độ dinh dưỡng sẽ không còn được như ban đầu, độ tươi cũng biến đổi dần theo thời gian. Do đó rất ít người lựa chọn loại thực phẩm này lúc đông lạnh chỉ luôn mua hàng tươi ngon về dùng ngay.

Như vậy bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thực phẩm đông lạnh, mong rằng bạn sẽ sử dụng sản phẩm đúng cách và chọn được đơn vị uy tín để mua được sản phẩm chất lượng. Mọi chi tiết liên hệ thông tin bên dưới nhé.

 

CÔNG TY TNHH ĐẠI THÀNH FOOD
Địa chỉ: 69C Đường Số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 093.330.1858
Email: daithanhfoodco.ltd@gmail.com
Website: daithanhfood.vn
Zalo: 093.330.1858

Công Ty TNHH Đại Thành Food với tên gọi ngắn gọn Thực phẩm Đại Thành là công ty đang hoạt động trên lĩnh vực Thực Phẩm. Với các mặt hàng thực phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, chúng tôi đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook