Đại Thành Food - Nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu tại TP.HCM
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0933301858

Sử dụng cá ngừ đông lạnh có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Cá ngừ đông lạnh là cá ngừ tươi được đông lạnh ngay sau khi câu được, giữ nguyên hương vị và chất lượng, công việc này được thực hiện bằng cách châm lạnh cá ngừ ngay sau khi câu bắt và nhanh chóng đưa vào hệ thống đông lạnh để giữ cho cá ngừ luôn tươi ngon. Hãy cùng Đại Thành Food tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng cá ngừ đông lạnh ngay sau đây nhé!

1. Cá ngừ đông lạnh và cách sử dụng

Cá ngừ đông lạnh là một lựa chọn phổ biến cho người tiêu dùng yêu thích hải sản. Với công nghệ đông lạnh hiện đại, cá ngừ được bảo quản và lưu trữ trong trạng thái tươi ngon ngay sau khi câu bắt. Dưới đây là một số thông tin về cá ngừ đông lạnh và cách sử dụng nó:

1.1 Mua cá ngừ đông lạnh

  • Lựa chọn nguồn cung cấp đáng tin cậy: Mua cá ngừ đông lạnh từ các cửa hàng hải sản, siêu thị hoặc nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
  • Kiểm tra bao bì: Xem xét thông tin trên bao bì cá ngừ đông lạnh để biết về nguồn gốc, hạn sử dụng, và cách bảo quản.

1.2 Bảo quản cá ngừ đông lạnh

  • Lưu trữ trong tủ lạnh: Đặt cá ngừ đông lạnh trong ngăn đá của tủ lạnh để đảm bảo nhiệt độ thích hợp. Tủ lạnh nên được duy trì ở nhiệt độ -18°C để giữ cho cá ngừ tươi ngon và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại.
  • Đóng gói kín: Nếu bạn không sử dụng hết cá ngừ đông lạnh sau khi mở bao bì, hãy đóng gói kín cá ngừ lại để tránh tình trạng nhiễm khuẩn và mất chất lượng.

1.3 Sử dụng cá ngừ đông lạnh

  • Rã đông: Khi muốn sử dụng cá ngừ đông lạnh, hãy rã đông nó trong tủ lạnh một đêm hoặc sử dụng chế độ rã đông trong lò vi sóng. Tránh rã đông cá ngừ ở nhiệt độ phòng hoặc dưới nước nóng, vì điều này có thể làm mất chất lượng và gây nguy hiểm về vi khuẩn.
  • Chế biến: Cá ngừ đông lạnh có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như sushi, sashimi, hấp, nướng, hoặc chiên. Đảm bảo chế biến đủ nhiệt để đảm bảo an toàn thực phẩm.

1.4 Lưu ý khi sử dụng cá ngừ đông lạnh

  • Không rã đông và đông lại cá ngừ đông lạnh nhiều lần, vì điều này có thể làm mất chất lượng và gây nguy hiểm về vi khuẩn.
  • Chỉ sử dụng cá ngừ đông lạnh có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra.

​>>>>> Xem thêm: CÁCH RÃ ĐÔNG CÁ NGỪ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

2. Các lợi ích của cá ngừ đông lạnh

Lợi ích về sức khỏe khi sử dụng cá ngừ đông lạnh không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn nhiều lợi ích khác. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng cá ngừ đông lạnh:

2.1 Tươi ngon và giữ chất lượng

Cá ngừ được đông lạnh ngay sau khi câu bắt, giữ nguyên hương vị tươi ngon và chất lượng của nó. Quá trình đông lạnh nhanh chóng và hiệu quả giúp bảo quản cá ngừ một cách tốt nhất.

2.2 Dinh dưỡng cao

Cá ngừ nhập khẩu là một nguồn giàu protein, axit béo omega-3, vitamin D và các khoáng chất như selen và iodine. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng cho sự phát triển và chức năng của cơ thể bao gồm cả sự tăng trưởng, sức khỏe tim mạch, chức năng não bộ và hệ thống miễn dịch.

2.3 Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Cá ngừ đông lạnh nhập khẩu chứa axit béo omega-3, bao gồm cả EPA và DHA. Những axit béo này đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, giảm huyết áp và hỗ trợ quá trình tuần hoàn.

2.4 Cải thiện chức năng não bộ

Axit béo DHA trong cá ngừ nhập khẩu là thành phần quan trọng của não bộ. Việc bổ sung omega-3 thông qua cá ngừ đông lạnh có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường tư duy, tập trung và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi già như Alzheimer và Parkinson.

2.5 Hỗ trợ hệ miễn dịch

Cá ngừ đông lạnh cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin D và selen, giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch mạnh mẽ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh và bảo vệ khỏi nhiều bệnh tật.

2.6 Tiện lợi và linh hoạt

Cá ngừ nhập khẩu có thể được lưu trữ trong thời gian dài nhờ vào quá trình đông lạnh mà không làm giảm chất lượng và dinh dưỡng của cá, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người tiêu dùng, cho phép họ có sẵn cá ngừ tươi ngon mọi lúc cần thiết.

>>>>> Xem thêm: ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÁ TRỨNG NA UY CHẤT LƯỢNG TẠI TP.HCM

3. Cách chọn và sử dụng cá ngừ đông lạnh một cách an toàn

Việc tuân thủ các hướng dẫn bảo quản và sử dụng cá ngừ đông lạnh đúng cách rất quan trọng để tránh tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Để chọn và sử dụng cá ngừ đông lạnh một cách an toàn, hãy tuân thủ các hướng dẫn sau đây:

3.1 Lựa chọn nguồn cung cấp đáng tin cậy

Mua cá ngừ nhập khẩu từ các cửa hàng hải sản, siêu thị hoặc nhà cung cấp uy tín có thể đảm bảo cá ngừ đã được chế biến và đông lạnh đúng quy trình và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

3.2 Kiểm tra bao bì và thông tin sản phẩm

Xem xét thông tin trên bao bì cá ngừ đông lạnh để biết về nguồn gốc, hạn sử dụng và cách bảo quản. Đảm bảo bao bì không bị hỏng hoặc bị rách. Sử dụng cá ngừ trong vòng 1-2 ngày sau khi rã đông để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn.

3.3 Lưu trữ trong tủ lạnh

Đặt cá ngừ đông lạnh trong ngăn đá của tủ lạnh để đảm bảo nhiệt độ thích hợp. Tủ lạnh nên được duy trì ở nhiệt độ -18°C để giữ cho cá ngừ tươi ngon và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Tránh lưu trữ cá ngừ đã rã đông quá lâu trong tủ lạnh. 

3.4 Bảo quản cá ngừ chưa sử dụng

Nếu bạn không sử dụng hết cá ngừ đông lạnh sau khi mở bao bì, hãy đóng gói kín cá ngừ lại để tránh tiếp xúc với không khí và ngăn chặn sự ô nhiễm vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng túi ni-lông hoặc vật liệu bảo quản thích hợp để bảo quản cá ngừ trong tủ lạnh.

3.5 Rã đông đúng cách

Khi muốn sử dụng cá ngừ đông lạnh, hãy rã đông trong tủ lạnh một đêm hoặc sử dụng chế độ rã đông trong lò vi sóng. Tránh rã đông cá ngừ ở nhiệt độ phòng hoặc dưới nước nóng, vì điều này có thể làm mất chất lượng và gây nguy hiểm về vi khuẩn.

3.6 Chế biến đủ nhiệt

Khi chế biến cá ngừ đông lạnh, hãy đảm bảo chế biến đủ nhiệt để đảm bảo an toàn thực phẩm. Cá ngừ nên được chế biến đến mức chín hoàn toàn để tiêu diệt các vi khuẩn có thể có.

>>>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP HẢI SẢN CHẤT LƯỢNG CHO BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Trên đây là những lợi ích về sức khỏe khi sử dụng cá ngừ đông lạnh và những lưu ý khi sử dụng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hãy liên hệ ngay với Đại Thành Food để đặt mua ngay những sản phẩm chất lượng nhé!

Copyright © 2021 - ĐẠI THÀNH FOOD - NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH - Design by i-web.vn

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook